Please wait...
แหวเพชร,ซื้อเพชร
ฤกษ์แต่งงาน วางแผนแต่งงาน กระทู้หลากหลาย ฤกษ์แต่งงาน วางแผนแต่งงาน ฤกษ์แต่งงาน วางแผนแต่งงาน กระทู้หลากหลาย โฆษณากับcenterwedding.com หน้าหลัก centerwedding.com ฤกษ์แต่งงาน วางแผนแต่งงาน กระทู้หลากหลาย

ช่อดอกไม้แห่งความสุข centerwedding.com
 
ชุดแต่งงาน ชุดไทย ชุดวิวาห์ ชุดเจ้าสาว
 
ถ่ายภาพแต่งงาน สตูดิโอ ถ่ายภาพ
 
ช่างถ่ายรูป ช่างภาพ ช่างภาพวันงาน ถ่ายรูปวันงาน
 
สถานที่จัดเลี้ยง สถานที่แต่งงาน สถานที่จัดงานแต่งงาน
 
งานแต่งงาน จัดงานแต่งงาน organizer
 
โต๊ะจีน รับจัดเลี้ยง จัดเลี้ยง
 
พานขันหมาก พานพุ่ม พานพิธี จัดขันหมาก
 
จัดดอกไม้ ตกแต่งสถานที่ ลูกโป่ง ซุ้มดอกไม้ ซุ้มลูกโป่ง
 
ช่างแต่งหน้า แต่งหน้าเจ้าสาว รับแต่งหน้า ทำผมเจ้าสาว
 
presentation wedding cartoon พรีเซ็นเทชั่น
 
ดนตรี ดนตรีงานแต่งงาน music wedding
 
แหวน แหวนแต่งงาน ของชำร่วย ของรับไหว้
  การ์ดแต่งงาน
แหวน แหวนแต่งงาน ของชำร่วย ของรับไหว้
  เครื่องเสียงและไฟประดับตกแต่ง
แหวน แหวนแต่งงาน ของชำร่วย ของรับไหว้
  รับสอนจัดดอกไม้
แหวน แหวนแต่งงาน ของชำร่วย ของรับไหว้
  อุปกรณ์จัดเลี้ยงและตกแต่งสถานที่ให้เช่า
แหวน แหวนแต่งงาน ของชำร่วย ของรับไหว้
 

รวมรูปภาพ ร้านชุดวิวาห์,ชุดไทย สูทเจ้าบ่าว,สตูดิโอ,ถ่ายภาพแต่งงาน,ช่างภาพวันงาน,กล้องวิดีโอ,สถานที่จัดเลี้ยง,สโมสร,โรงแรม,organizer,รับจัดงานแต่งงาน,โต๊ะจีน,รับจัดเลี้ยง,พานขันหมาก,พานพิธีแต่งงาน,ขนมไทย,ตกแต่งสถานที่,จัดดอกไม้,ลูกโป่ง,ช่างแต่งหน้า,ทำผมเจ้าสาว,การ์ตูน,พรีเซ็นเทชั่น,ดนตรี,แหวน,ของชำร่วย,ของรับไหว้,ขนมเค็ก
ช่อดอกไม้แห่งความสุข centerwedding.com
สอนการใช้ miltiply.com สำหรับลูกค้าของ centerwedding.com
ช่อดอกไม้แห่งความสุข centerwedding.com

ประเพณ๊แต่งงาน  
เตรียมการงานแต่ง
        
งานแต่งที่จัดใน "บ้าน"  จะได้บรรยากาศแสนอบอุ่น  ลึกซึ้งด้วย ความหมาย และความผูกพัน ทั้งยังเป็นส่วนตัวแต่การจัดงานในบ้าน ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยคู่รัก ที่ต้องการจัดงานในบ้านจะต้องวางแผนให้ดี   มิฉะนั้นอาจเกิดปัญหาน่าเหน็ดเหนื่อย เคร่งเครียดจนหมดสนุก องค์ประกอบที่ต้องคำนึงถึงก่อนคิดจัดงานในบ้าน ได้แก่ รูปแบบของงานและความเป็นไปได้สนิทสนมไม่กี่คน ช่วยกันนำอาหาร มาคนละอย่าง จัดวางบนโต๊ะรัปทานอาหารที่มีอยู่แล้วและ ใช้ถ้วยชามธรรมดาก็ประหยัดดี และสบายดี  แต่อาจเหมือน การรวมญาติธรรมดามากไปหน่อยถ้า จะให้สวยและพิเศษ สมกับ เป็นวันแต่งงานก็ต้องมีรายละเอียดเพิ่มขึ้น อีกมาก คิดเป็นค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ไม่น้อย
  ก่่อนจะตกลงใจจัดงานในบ้านควรจะพิจารณา ความเป็นไปได้ 
         ตั้งแต่ดูพื้นที่เทียบกับจำนวนแขก  ว่าจะมีที่พอสำหรับตั้งโต๊ะอาหาร บาร์เครื่องดื่่ม หรือเปล่า ถ้าไม่พอจะตั้งเต็นท์กลางสนามได้ไหม  มีบริเวณไหนบ้างที่สวย และเป็นมุม สงบเหมาะจัดพิธีการ แขกจะ จอดรถที่ไหน ถ้าดูแล้วพอจะเข้าที  ก็ค่อยคิดกำหนด งบประมาณ ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายหลัก ๆ อยู่ที่อาหารเครื่องดื่ม และการตกแต่ง
    การจัดเลี้ยงสมัยนี้มีอยู่มากมาย    จะจัดเป็นบุฟเฟ่ต์หรือการจัดเลี้ยงสมัยนี้มีอยู่มากมายจะจัดเป็นแบบบุฟเฟ่ต์หรือ
โต๊ะจีนก็ได้ทั้งนั้นและยังมีบริการจัดภัตตาหารสำหรับพิธีเลี้ยงพระด้วยนับว่าช่วยให้สะดวกขึ้นของอาหารก็พอหรือจะมีแชมเปญไว้
้สำหรับดื่มอวยพรด้วยก็ไม่ผิดกติกา การจัดงานในบ้าน ที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย สบาย ๆ นั้นน่าจะมีโต๊ะวางของว่าง เครื่องดื่มให้
รับประทานกันได้ตั้งแต่เริ่มงานด้วย


        การจัดเตรียมสถานที่   
ในส่วนของการจัดเตรียมสถานที่  แบ่งได้เป็นบริเวณพิธีการและบริเวณงานเลี้ยง บริเวณพิธีการ
โดยทั่วไปจะมีโต๊ะหมู่บูชา อาสนะสำหรับพระสงฆ์เก้ารูป  ตั่งสำหรับพิธีหลั่งสังข์พร้อมเครื่องประกอบชุดรับแขกสำหรับขันหมาก
และไหว้ผู้ใหญ่ เก้าอี้สำหรับสักขีพยานและญาติมิตร
  ชุดโต๊ะหมู่ อาสนะ ตั่งสำหรับหลั่งน้ำสังข์  นั้นสามารถขอยืมจากวัดโดยไม่ต้องกังวลว่า จะมาปะปนกับงานอวมงคลเพราะวัดมักจะเก็บเครื่องใช้สำหรับงานสองประเภทแยกกันอยู่แล้วแต่ถ้า ต้องการความสะดวกบริการจัดเลี้ยงบางแห่งรวมถึงช่างจัดดอกไม้ก็มีตั่งให้ยืมหรือให้เช่าด้วยส่วนชุด รับแขก ก็มักจะมีประจำบ้านกันอยู่แล้ว สำหรับเก้าอี้ซึ่งจะตั้งเรียงกันเป็นแถวนั้น ดึงจากโต๊ะอาหาร มาใช้ก่อนได้
** ถ้ามุมพิธีการค่อนข้างน้อย อาจใช้วีธีจัดอาสนะก่อน เสร็จพิธีสงฆ์แล้วก็
เก็บอาสนะ ตั้งชุดรับแขกสำหรับพิธีขันหมากและตั่งสำหรับรดน้ำสังข์


 บริเวณงานเลี้ยง  โดยทั่วไปมักใช้เต็นท์สีขาวช่วยกันแดดฝน ถ้าจัด เลี้ยงบุฟเฟ่ต์อย่าลืมว่าต้องมีโต๊ะยาวสำหรับวางอาหารส่วนที่จัดเป็น ซุ้มก็ต้องตกลง กับแต่ละเจ้าหน้าที่จัดหาว่าโต๊ะอุปกรณ์พร้อมหรือเปล่า การจัดโต๊ะควรเว้นช่องว่าง ให้เขกเดินได้สะดวก และมีพัดลมวางไว้เป็นระยะ ๆ ด้วย
หากจัดเลี้ยงตอนกลางคืน    อย่าลืมดูระบบไฟฟ้าว่าสว่างพอหรือยัง อาจต้องต่อไฟเพิ่ม หรือเช่าสปอตไลต์ช่วย นอกจากนั้น ยังแสงเทียนและแสงไฟราวดวงเล็ก ๆก็ช่วยสร้างบรรยากาศได้ดี และควรมีเทียนหอมกำยาน หรือยาจุดกันยุงไว้ไล่แมลง ดอกไม้ การ ตกแต่งและดนตรี งานในบ้านมีจุดเด่นที่มีความอบอุ่นและผ่อนคลาย ดอกไม้จึงมีความจำเป็นต้องอลังการมาก เพียงแค่เพิ่มสีสันให้บ้าน ดูสวยขึ้นเสริมบรรยากาศอย่างมีรสนิยมก็เพียงพอแล้ว

การจัดดอกไม้ประดับบ้าน  ฟังดูไม่น่ายากแต่ถ้าไม่มีช่างดอกไม้มืออาชีพมาช่วย  ก็กลายเป็นงานหนักได้ เจ้าสาวจึงไม่ควร ลงมือเอง เพราะจะทำให้เครียดเปล่า ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการประหยัด  อาจขอให้ช่างจัดดอกไม้เฉพาะจุดที่เด่น ๆ แล้วเสริมด้วยต้นไม้ที่ สามารถซื้อไว้ ล่วงหน้าได้  และเมื่อเสร็จงาน ยังเก็บไว้แต่งสวน หรือแจกให้เพื่อน ๆ ที่มาช่วยได้ด้วย  ของประดับอื่น ๆ ที่น่ารัก ได้แก่ ฟลาวเวอร์บอลดอกไม้ประดิษฐ์ ซึ่งทำเก็บไว้ก่อนได้กระดิ่งสายลมติดตามขอบเต็นท์ให้เสียงกรุ๋งกริ๋งหรือริบบิ้นที่ใช้แทนระย้าผ้าม่านได้ดี ผูกเป็นโบว์ไว้ตามกิ่งไม้สวยไปอีกแบบ และผูกที่เก้าอี้ด้วยก็ได้ ส่วนเครื่องประดับโต๊ะอาหาร แจกัน ปักอมยิ้มหรือว่างของเล่นนิดหน่อย พอดีแล้วรู้สึกสบายตา สบายใจ

   เสียงดนตรี  ก็ช่วยเสริมบรรยากาศได้มาก อย่างง่ายที่สุดคือเปิดซีดี  หรือถ้าจะให้สวยงามยิ่งขึ้น  ก็หาวงดนตรีมาให้เป็น เรื่องเป็นราว ถ้าเป็นไปได้ควรเชิญนักดนตรีมาดูสถานที่ก่อน เผื่อจะต้องเตรียมเครื่องเสียงระบบไฟเพิ่มเติมรายละเอียดปลีกย่อยต่อไป
 ** ลองพิจารณา ใช้บริการเวดดิ้ง  ออร์แกไนเซอร์  หรืออย่างน้อยก็หาแม่งานสักคนมาดูแลภาพรวมทั้งหมด  เพื่อคู่บ่าวสาว และคุณ พ่อคุณแม่จะได้ไม่เหน็ดเหนื่อยกังวล
แม่งานควรรู้กำหนดการทั้งหมด  สามารถจัดขบวนขันหมาก สั่งการเรื่องเสริฟ์อาหาร ให้ สัญญาณวงดนตรี ตลอดจนจัดการเรื่องฉุกเฉินต่าง ๆ เช่น เครื่องดื่มหมด
หรือน้ำแข็งไม่พอ เป็นต้น

                  ดูแลให้แน่ใจว่ามีที่จอดรถเพียงพอ และขออนุญาตทางตำรวจจราจรให้เรียบร้อย พร้อมติดป้ายบอกทางเป็นระยะ ๆ และทำ แผนที่แจกแขกเหรื่อด้วย

                  เตรียมห้องน้ำให้พอสำหรับแขก จัดแต่งด้วยสบู่สวย ๆ ผ้าเช็ดมือเข้าชุด มีกระดาษชำระ และทิชชูสำรองไว้ด้วย และจะยิ่งดี ถ้ามีคนดูแลให้สะอาดตลอด เวลา


                  
ทำใจให้ มองโลกในแง่ดี ถ้าจะมีความผิดพลาดบ้าง ก็คงจะไม่มีใครถือสา เพราะงานเปี่ยมไปด้วยความรัก และความอบอุ่น,คุ้นเคยในหมู่ญาติมิตร แต่ก่อนจะ
ตกลงว่าจ้างควรซักถามให้แน่นอน่าจะมีบริการครอบคลุมส่วนใดบ้าง ต้องใช้ที่ปรุงอาหารมากน้อย แค่ไหน มีบริกรมาด้วยหรือไม่ คิดค่ารถ ค่าแรง คนเพิ่มเติมอย่างไร ฯลฯ
   
..............................................................................................................................................................................................................
..............................................................................................................................................................................................................
จำนวนผู้เยี่ยมชม ::
413413413413413
ครั้ง

Copyright © 2009 Centerwedding.com All rights reserved
Contact : Centerwedding@Gmail.com