กรุงเทพมหานคร

เครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวในกรุงเทพมหานคร แหวนหมั้น แหวนเพชร เครื่องประดับ

“แหวนแต่งงาน” สัญลักษณ์คล้องใจที่คู่บ่าวสาวมอบให้แก่กัน แทนคำสัญญาว่าจะอยู่เคียงคู่กันไปตราบนิจนิรันดร์ CenterWedding รวบรวมร้านแหวนคู่ แหวนทอง แหวนเพชร และเครื่องประดับเจ้าสาวใน “กรุงเทพมหานคร” มาไว้ที่นี่ คุณและคนรักสามารถใช้เวลาศึกษารายละเอียดพร้อมทั้งดูภาพตัวอย่าง เปรียบเทียบดีไซน์ คุณภาพ และราคาของแต่ละร้าน จนกว่าจะแน่ใจว่าได้แหวนที่ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับ และหากคุณมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถติดต่อตามที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ที่ทางเราเตรียมไว้ให้ได้ทันที
รายการโปรด
ตำแหน่งที่ตั้ง
แสดงเพิ่มเติม

จังหวัด กรุงเทพมหานคร

เมื่อความรักดำเนินมาถึงจุดที่คู่รักมั่นใจซึ่งกันและกัน มีความปรารถนาจะเปลี่ยนสถานะจาก ‘คู่รัก’ เป็น ‘คู่ชีวิต’ พิธีแต่งงานถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตครอบครัวอย่างเป็นทางการ ว่าที่บ่าวสาวย่อมต้องใส่ใจทุกรายละเอียด โดยเฉพาะ “แหวนแต่งงาน” ที่จะอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายของคุณและคนรักไปชั่วชีวิต รวมทั้ง “เครื่องประดับเจ้าสาว” ที่จะมาช่วยเสริมเติมแต่งให้เจ้าสาวมีความโดดเด่น และงดงามสมกับเป็นวันพิเศษครั้งหนึ่งในชีวิต Centerwedding จะพาคุณไปรู้จักกับร้านแหวน และเครื่องประดับงานแต่งหลากสไตล์ใน “กรุงเทพมหานคร” เมืองหลวงศูนย์กลางธุรกิจและเศรษฐกิจของประเทศไทย นอกจากดีไซน์สวยเป็นเอกลักษณ์ที่วางขายอยู่หน้าร้านแล้ว ที่นี่ยังมีหลายร้านรับทำแหวนเฉพาะคู่รัก (Custom Made) สำหรับคู่รักที่มีรูปแบบแหวนในใจ และต้องการใส่เรื่องราวความรักของตัวเองลงไปในแหวนแบบไม่ซ้ำใคร ที่สำคัญคือ ทุกร้านที่เราคัดสรรมามีผู้เชี่ยวชาญประจำร้านพร้อมให้คำแนะนำ และช่วยให้คำปรึกษาจนกว่าคู่รักจะได้แหวนที่ตรงใจ ในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพ


ตามธรรมเนียมตะวันตกฝ่ายชายจะทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแต่งงานสุดโรแมนติก หากฝ่ายหญิงเซย์เยสเรียบร้อย ฝ่ายชายก็จะบรรจงสวมแหวนหมั้น (Engagement Ring) ที่เตรียมมาเป็นการจับจองและแทนคำตกลงว่าทั้งสองฝ่ายยินดีที่จะวาดฝันถึงอนาคตร่วมกัน ส่วนมากจะมอบแหวนเพชรแต่งงานที่มีความหรูหรา จะเป็นแหวนที่ซื้อใหม่หรือเป็นแหวนมรดกตกทอดมาจากครอบครัวก็ประทับใจไม่แพ้กัน เมื่อถึงวันแต่งงานในพิธีสาบาน ทั้งสองฝ่ายจะมีการแลกเปลี่ยนแหวนแต่งงาน (Wedding Band) ซึ่งจะเป็นแหวนเรียบ ๆ อย่างแหวนเพชรรอบวง(แหวนเพชรแถว) หรือแหวนเกลี้ยง หมายถึง ความรักที่ไม่รู้จบ และแทนคำสัญญาว่าจะมั่นคงตลอดไป หลังงานแต่งงานเจ้าสาวอาจจะสวมทับซ้อนคู่กันไปกับแหวนหมั้น หรือใส่เพียงวงเดียวก็ได้ ส่วนธรรมเนียมไทยจะเป็นการมอบแหวนในพิธีหมั้นเพียงวงเดียว แต่ปัจจุบันธรรมเนียมต่าง ๆ มีการผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก การมอบแหวนหนึ่งวงหรือสองวงขึ้นอยู่กับธรรมเนียมปฏิบัติของครอบครัว และความพอใจของคู่รักแต่ละคู่


วัสดุที่นำมาผลิตแหวนมีหลายชนิด เช่น แพลทินัม เงิน ทองคำ เพชร ไข่มุก และอัญมณีอื่น ๆ แต่ที่เป็นยอดปรารถนาของเจ้าสาวทั่วโลก คงหนีไม่พ้น “แหวนเพชร” ซึ่งมีการเจียระไนเป็นรูปทรงที่หลากหลาย ส่วนมากจะนิยมรูปทรงกลมเหลี่ยมเกสร (Round Brilliant Cut Diamonds) แต่ก็มีเพชรแฟนซีรูปทรงอื่น ๆ ที่งดงามไม่แพ้กัน เช่น เพชรรูปทรงหัวใจ (Heart Shaped Diamonds) เพชรรูปทรงจัตุรัส (Princess Cut Diamond) เพชรรูปทรงไข่ (Oval Diamonds) เพชรรูปทรงหยดน้ำ (Pear Shaped Diamonds) เพชรรูปทรงมาคีส์หรือทรงเมล็ดข้าว (Marquise Diamonds) เป็นต้น โดยแหวนเจ้าสาวจะมีการดีไซน์แตกต่างกันออกไป แต่ละแบบจะมีความหมายดี ๆ ซ่อนอยู่ เช่น แหวนเพชรเม็ดเดี่ยวหรือแหวนเพชรชู (Solitaire Diamond Ring) หมายถึง ความรักมั่นคงเพียงหนึ่งเดียวและจะซื่อสัตย์ตลอดไป แหวนเพชรสามเม็ดเรียง (Three Stone Ring) หมายถึง อดีต ปัจจุบัน และอนาคต ในทางเดียวกันยังหมายถึงมิตรภาพ ความรัก และความซื่อสัตย์ แหวนเพชรรอบวง (Eternity Ring) หมายถึง ความรักที่เป็นนิรันดร์ไม่มีวันสิ้นสุด เป็นต้น ส่วนตัวเรือนของแหวนนิยมเป็นทองขาว (White Gold) ทองสีกุหลาบ (Rose Gold) ทองสีเหลือง(Yellow Gold) และแพลทินัม (Platinum) สำหรับแหวนเจ้าบ่าวนิยมเป็นแหวนเรียบ ๆ อาจจะมีเพชรเม็ดเดี่ยวเล็ก ๆ ตรงกลาง หรือเป็นแหวนเกลี้ยง เพื่อเพิ่มความโรแมนติกคู่บ่าวสาวสามารถเลือกแหวนที่ออกแบบมาเป็นแหวนคู่ และสลักชื่อหรือข้อความสั้น ๆ ลงไปที่ตัวแหวน


ราคาของแหวนคู่ และแหวนเพชรแต่งงานมีตั้งแต่หลักพันปลาย ๆ จนไปถึงหลักล้าน กะรัตเท่ากันอาจจะราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยตามหลักเกณฑ์การประเมินเพชร 4Cs คือ Color (สี) Clarity (ความบริสุทธิ์) Cut (การเจียระไน) และ Carat Weight (น้ำหนักของเพชร) หากคุณและคนรักไม่มีความชำนาญหรือประสบการณ์ในการซื้อเครื่องประดับมาก่อน ควรซื้อแหวนเพชรจากร้านที่เชื่อถือได้ และมีใบรับรองคุณภาพ (Diamond Certificate) จากสถาบันที่ได้มาตรฐานสากล สุดท้ายแล้วนอกจากเรื่องของคุณภาพที่ต้องตรวจดูอย่างรอบคอบ ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือ เลือกตามรูปแบบที่ชอบและงบประมาณที่กำหนด คู่ไหนมีงบน้อยก็ไม่ต้องกลัวว่าจะได้แหวนและเครื่องประดับไม่โดดเด่น เนื่องจากแหวนแต่ละวง เครื่องประดับแต่ละชิ้น ล้วนมีคุณค่าทางจิตใจ เพราะเป็นสิ่งที่คนรักของคุณมอบให้ด้วยหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยรัก