กรุงเทพมหานคร

วงดนตรีงานแต่งงานในกรุงเทพมหานคร นักดนตรี นักร้อง

“วงดนตรี” เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการเสริมสร้างบรรยากาศภายในงานแต่งงาน และสร้างความเพลินเพลิดให้แก่แขกที่มาร่วมยินดีกับคู่บ่าวสาว ไม่ว่าคุณจะชอบดนตรีแนวไหน หรือมีธีมงานแบบใด CenterWedding รวบรวมวงดนตรีงานแต่งมืออาชีพทุกสไตล์ใน “กรุงเทพมหานคร” มาไว้ที่นี่ ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีประสบการณ์ในการว่าจ้างนักร้องนักดนตรีมาก่อน ก็รับรองได้ว่ามืออาชีพที่เราคัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมสร้างความประทับใจให้งานแต่งงานของคุณออกมาสมบูรณ์แบบแน่นอน
รายการโปรด
ตำแหน่งที่ตั้ง
แสดงเพิ่มเติม

“กรุงเทพมหานคร” ศูนย์รวมความเทิงทุกรูปแบบ มีวงดนตรีงานแต่งให้ว่าที่บ่าวสาวเลือกมากมาย ไม่ว่าคุณจะจัดงานเล็กอบอุ่นกันเอง หรือหรูหราอลังการแขกนับพัน จะจัดงาน Indoor หรือ Outdoor จะช่วงพิธีการหรือช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ที่กรุงเทพมหานครมีให้เลือกตั้งแต่วงดังระดับประเทศ นักร้องงานแต่งที่ผ่านเวทีประกวดอย่างโชกโชน ไปจนถึงนักร้องนักดนตรีน้องใหม่ไฟแรงมาฝีมือ


ว่าที่บ่าวสาวสามารถเลือกรูปแบบและประเภทของวงได้ ไม่ว่าจะเป็นนักร้องเดี่ยว หรือผู้บรรเลงเดี่ยว (Soloist) วงดูโอ (Duo) วงทริโอ (Trio) วงควอร์เทท (Quaret) วงควินเท็ท (Quinter) ไปจนถึงวงฟูลแบนด์ (Full Band) ส่วนแนวเพลงก็เลือกได้หลากหลายสไตล์เช่นกัน เช่น แจ๊ส (Jazz) คลาสสิก (Classical) โฟล์ก (Folk) โซล (Soul) อาร์แอนบี (R&B) อะคูสติก (Acoustic) ร๊อค (Rock) แดนซ์ (Dance) อิเล็กทรอนิกส์แดนซ์ (EDM) ฯลฯ โดยส่วนมากช่วงพิธีการในงานฉลองมงคลสมรส บ่าวสาวมักเลือกวงบรรเลงดนตรีล้วน หรือวงขนาดเล็กที่มีนักร้องนำ 1-2 คน แนวเพลงสบาย ๆ เช่น อะคูสติก ป๊อป หรือแจ๊ส ฯลฯ ส่วนช่วง After Party ก็เลือกเต็มที่ได้ทุกแนวแล้วแต่ความชอบของบ่าวสาว ส่วนมากนิยมเลือกเป็นวงฟูลแบนด์ หรือดีเจมาสแครชแผ่น ที่สามารถมิกซ์ได้ทั้งเพลงจังหวะเร็วสนุกสนานสำหรับขาแดนซ์ และเพลงช้าสุดโรแมนติกสำหรับเติมความหวานซึ้ง


เคล็ดลับในการเลือกดนตรีสดงานแต่งให้ถูกใจทั้งบ่าวสาว และแขกที่มาร่วมเป็นพยานแห่งรัก นอกจากเลือกตามสไตล์ที่บ่าวสาวชอบแล้ว ยังควรคำนึงถึงปัจจัยอื่น ๆ ร่วมด้วย ได้แก่ ‘ธีมงาน’ ถ้าเป็นธีมหรูหรา อาจจะเลือกวงประเภทเครื่องเป่าหรือเครื่องสาย เช่น แซ็กโซโฟน ไวโอลิน เชลโล เปียโน ฯลฯ และเลือกแนวเพลงบรรเลงคลาสสิก เพลงแจ๊ส ฯลฯ ถ้าเป็นธีมชิล ๆ ในสวนหรือริมทะเล เหมาะกับแนวป๊อป อะคูสติก ฯลฯ หากเป็นธีมแนวสนุก ๆ เฮฮาปาจิงโกะ หรือธีมย้อนยุค ก็อาจจะเลือกได้ทั้งแนวป๊อป ลูกทุ่ง ลูกกรุง ฯลฯ ‘จำนวนแขก’ ถ้าแขกน้อยอาจจะเลือกแค่โซโล่หรือดูโอ แต่ถ้าแขกจำนวนมากอาจจะต้องเป็นวงควอร์เททขึ้นไป ‘ช่วงวัยของแขก’ ถ้าแขกส่วนมากเป็นรุ่นใหญ่อาจจะเน้นเพลงแจ๊ส คลาสสิก เพลงลูกกรุง หรือเพลงยุค 60s-70s-80s แต่ถ้าแขกส่วนมากเป็นเพื่อนวัยใกล้เคียงกันก็เลือกเพลงป๊อปสุดฮิต หรือเพลงร็อกมันส์ ๆ ได้เลยขึ้นอยู่กับธีมงาน ‘สถานที่และพื้นที่เวที’ การจัดงาน Indoor หรือ Outdoor วงดนตรีและแนวเพลงก็อาจจะต้องต่างกัน ที่สำคัญต้องดูว่าสถานที่นั้นรองรับวงดนตรีขนาดไหนได้บ้าง เสียงก้องไหม ใช้เสียงดังได้แค่ไหน มีพื้นที่และจุดสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ เช่น ปลั๊กไฟ ลำโพง ระบบเสียง ฯลฯ พร้อมหรือไม่ ‘ความเป็นมืออาชีพ’ ถ้าเลือกวงดนตรีมืออาชีพ ระหว่างงานแต่งคุณจะไม่ต้องพะว้าพะวัง เพราะมืออาชีพจะรู้ว่าช่วงไหนควรเล่นเพลงประมาณไหน ช่วงไหนควรเล่นแค่ดนตรีคลอไปกับพิธีการ และหากเจอปัญหาเฉพาะหน้าก็สามารถแก้ไขได้ทันท่วงที สุดท้ายคือ ‘งบประมาณ’ เนื่องจากลักษณะของวงดนตรีมีหลายประเภท หลากแนวเพลง และหลายระดับราคา ว่าที่บ่าวสาวควรสำรวจงบประมาณก่อนตัดสินใจ


ราคาของนักดนตรีงานแต่งมีหลายระดับ ตั้งแต่หลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหลักแสน ขึ้นอยู่กับประเภทของวง จำนวนนักดนตรี ระยะเวลาที่เล่น และชื่อเสียง คุณสามารถจ้างแยกได้เช่น ช่วงพิธีการหนึ่งวง ช่วง After Party อีกหนึ่งวง หรือจะจ้างวงเดียวไปเลยก็ได้ โดยทั่วไปพิธีการจะมีระยะเวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง After Party ประมาณ 2-4 ชั่วโมง ยืดหยุ่นตามความเหมาะสม ราคาช่วงงานฉลองมงคลสมรส นักร้องเดี่ยว นักดนตรีบรรเลงเดี่ยว วงดูโอ เริ่มต้นประมาณ 10,000-22,000 บาทขึ้นไป วงทริโอ วงควอร์เทท ราคาเริ่มต้นประมาณ 12,000-34,000 บาทขึ้นไป วงควินเท็ท วงฟูลแบนด์ ราคาเริ่มต้นประมาณ 20,000-55,000 บาทขึ้นไป วงออเคสตร้า วงประสานเสียง วงที่มีเครื่องดนตรี 8-20 ชื้น ราคาเริ่มต้นประมาณ 90,000-150,000 บาทขึ้นไป สำหรับ After Party ก็จะบวกเพิ่มขึ้นไปตามรูปแบบวงและระยะเวลาที่เล่น ราคานี้บางที่รวมค่าเครื่องเสียงแล้ว แต่หากไม่รวมและต้องการเครื่องเสีย และทีมงาน Sound Engineer เพิ่มเติม จะเริ่มต้นที่ 3,000 บาทขึ้นไป


ว่าที่บ่าวสาวคู่ใดที่กำลังมองหาวงดนตรีหรือดีเจมืออาชีพ มาสร้างสีสันและความประทับใจให้วันแต่งงาน สามารถค้นหาไปพร้อมกับ Centerwedding ได้ตลอด 24/7 หากสนใจวงไหน อย่าลืมเผื่อเวลาในการติดต่อพูดคุยรายละเอียด และจองคิวตามที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ที่เราเตรียมให้ เพื่อให้มั่นใจว่านักร้องนักดนตรีที่คุณเล็งไว้ คิวว่างสำหรับวันแสนพิเศษที่สุดในชีวิตของคุณ