กรุงเทพมหานคร

เรือนไทยเบญจรงค์ - สถานที่จัดงานแต่งงานใน กรุงเทพมหานคร

เหมาะสำหรับ
งานทั้งหมด
งานแต่งงาน
งานแต่งพิธีเช้า
พิธีฉลองมงคลสมรสตอนเย็น
งานหมั้น
งานเลี้ยงวันเกิด
งานพรอม
ปาร์ตี้สำหรับเด็ก
งานเลี้ยงสังสรรค์
การประชุม/สัมมนา/เวิร์คช้อป
เพิ่มเติม 1
1 พื้นที่ในอาคาร และ 1 พื้นที่นอกอาคาร
เรือนไทยเบญจรงค์
เหมาะสำหรับคุณ
งานทั้งหมด
ประเภท
พื้นที่ในอาคาร
ความจุแบบยืน
350 คน
ความจุแบบนั่งสูงสุด
350 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น
140 คน
รูปแบบการชำระเงิน
การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า
ตั้งแต่ ฿2,590/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น
ตั้งแต่ ฿490/คน
โต๊ะจีน (8-10 ที่นั่ง)
฿490
รายละเอียดเพิ่มเติม
สวน
เหมาะสำหรับคุณ
งานทั้งหมด
ประเภท
พื้นที่นอกอาคาร
ความจุแบบยืน
200 คน
ความจุแบบนั่งสูงสุด
200 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น
80 คน
รูปแบบการชำระเงิน
การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า
ตั้งแต่ ฿2,590/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น
ตั้งแต่ ฿490/คน
โต๊ะจีน (8-10 ที่นั่ง)
฿490
รายละเอียดเพิ่มเติม
คำอธิบาย

เรือนไทยเบญจรงค์ คือสถานที่จัดงานแต่งงานแบบครบวงจร อันประกอบไปด้วยสถานที่จัดงานแต่งงานพิธีเช้า และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ร่วมด้วยออแกไนซ์เซอร์สำหรับรันงาน ตบแต่งสถานที่ เตรียมอุปกรณ์สำคัญประกอบพิธี และอาหารจัดเลี้ยงสำหรับช่วงงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ซึ่งที่เรือนไทยเบญจรงค์ มีทุกสิ่งที่คุณกำลังมองหาไม่ว่าจะเป็นการจัดงานในรูปแบบหรือธีมไหนๆ สถานที่แห่งนี้สามารถตอบโจทย์คุณได้แบบ One stop Service โดยเพียงคุณก้าวเข้ามาที่เรือนไทยเบญจรงค์แห่งนี้ ท่านจะต้องประทับใจกับธรรมชาติอันสวยงามของสนามหญ้าสีเขียวขจี ที่มีเรือนไทยหลังงามตั้งอยู่ริมทะเลสาป ภายในเรือนไทยเบญจรงค์แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานออกเป็น 5 โซนด้วยกัน คือ โซนที่ 1 เป็นบ้านเรือนไทยชั้นเดียวขนาดกระทัดรัด เป็นเสมือน Landmark ของสถานที่แห่งนี้ที่แขกทุกท่านจะต้องเห็นเป็นที่แรกเมื่อเดินทางมาถึง โดยจุดเด่นของโซนที่ 1 คือ การประดับตกแต่งด้วยดอกไม้ไทยๆ ทั่วทั้งเรือน สถานที่นี้จึงเหมาะสำหรับจัดพิธีแต่งงานในช่วงเช้าอันประกอบไปด้วย พิธีแห่ขันหมาก พิธีหมั้น และพิธีสู่ขอ ถัดมาบริเวณโซนที่ 2 เรียกว่าโซนกลางเรือน เป็นส่วนกลางที่มีศาลาริมน้ำขนาบข้างและมีวิวทะเลสาปเป็นฉากหลัง บริเวณนี้จึงเหมาะสำหรับตั้ง Backdrop ถ่ายรูปและประกอบพิธีรดน้ำสังข์อันอบอุ่น และเมื่อก้าวขึ้นไปที่บ้านเรือนไทยชั้นบน ท่านจะพบกับโซนที่ 3 ซึ่งใช้สำหรับเป็นสถานที่ประกอบพิธีสงฆ์ ที่มีอุปกรณ์สำคัญในพิธี เช่น อาสนะสงฆ์ โต๊ะหมู่บูชา เชิงเทียน ฯลฯ เตรียมไว้อย่างครบครัน และเมื่อเดินลงมาที่บริเวณด้านล่างท่านจะพบกับโซนที่ 4 ซึ่งเป็นห้องจัดเลี้ยงริมน้ำ ภายในผนังทำด้วยกระจกใสสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้อย่างชัดเจน ประกอบกับการประดับตบแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และเพดานสีขาว ทำให้ห้องดูสะอาดตา สวยงาม อบอุ่น เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสสุดโรแมนติก และโซนสุดท้ายที่ห้ามพลาดคือ โซนสนามหญ้าริมทะเลสาบ ซึ่งเป็นลานกว้างขนาดใหญ่เหมาะสำหรับจัดงานเลี้ยงฉลองในช่วงเย็นขนาดกะทัดรัด พร้อมรับวิวแบบ Open air ซึ่งสถานที่ตรงนี้สามารถจัดเวทีขนาดเล็ก จัดกิจกรรมตัดเค้ก โยนดอกไม้ กลายเป็นความโรแมนติกสุดประทับใจ ซึ่งทางเรือนไทยเบญจรงค์มีแพ็คเกจงานแต่งงานแบบครบวงจรเตรียมไว้ให้คู่รักแบบครบครัน เริ่มต้นด้วยแพ็คเก็จการจัดงานแต่งงานในช่วงเช้าเลี้ยงฉลองเที่ยงในราคา 159,000 บาท ครอบคลุมทั้งประดับตกแต่งสถานที่ อาหารและเตรียมอุปกรณ์สำคัญประกอบพิธี ทั้งพานขันหมาก 24 ชิ้นและพิเศษสุดๆ กับขบวนนางรำ กลองยาวที่เป็นไฮไลท์สำคัญของที่นี่ หรือหากคู่รักคนไหนสนใจที่จะจัดงานในช่วงบ่าย ที่ไม่เน้นฤกษ์และไม่อยากเหนื่อย ทางเรือนไทยเบญจรงค์มีแพ็คเกจสำหรับจัดงานในช่วงบ่าย 3 ถึง 3 ทุ่ม เริ่มต้นที่ราคา 179,000 บาท หรือแพ็คเกจการจัดงานเช้า-เย็น ในราคาเริ่มต้น 299,000 บาท ซึ่งเรากล้าการันตีว่าทุกแพ็คเกจที่เปิดให้บริการ ท่านจะได้รับพิธีแต่งงานและงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่สวยงาม สมบรูณ์แบบที่สุด

ห้องจัดเลี้ยง

สำหรับห้องจัดเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ทางเรือนไทยเบญจรงค์มีห้องจัดเลี้ยงให้เลือก 2 รูปแบบ คือ ห้องจัดเลี้ยงริมน้ำขนาดกะทัดรัดที่รองรับการจัดโต๊ะจีนได้ 30 โต๊ะ ภายในเป็นห้องปรับอากาศ ผนังทำด้วยกระจกใสมองเห็นวิวทะเลสาปอย่างชัดเจน ตบแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และเพดานสีขาวดูโปร่งโล่งและสะอาดตา มาพร้อมกับเวทีประกอบพิธีการและโสตทัศนูปกรณ์แบบครบครัน และนอกจากห้องจัดเลี้ยงริมน้ำแห่งนี้ คู่รักที่ชื่นชอบบรรยากาศงานเลี้ยงสุดอบอุ่น เป็นกันเองสามารถเลือกจัดงานได้ที่สนามหญ้าด้านข้างซึ่งเป็นลานกว้างขนาดใหญ่ ร่มรื่น รองรับแขกได้มากถึง 500 ท่านพร้อมส่วนพื้นที่สำหรับตั้ง Backdrop โต๊ะลงทะเบียนและมุมถ่ายรูปสุดคลาสสิคมากมาย

อาหาร

ในส่วนอาหารสำหรับงานพิธีการตอนเช้าทางโรงแรมมีบริการเสริ์ฟข้าวต้มทรงเครื่องพร้อมชา/กาแฟ สำหรับแขก 100 ท่านโดยรวมอยู่ในแพคเกจการจัดงานพิธีเช้า ในส่วนงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสช่วงเที่ยงหรือเย็นทางโรงแรมให้บริการจัดเลี้ยงโต๊ะจีนด้วยอาหารเลิศรสสำหรับแขก 100 ท่านซึ่งรวมอยู่ในแพ็คเกจ สำหรับแขกที่เพิ่มขึ้นมาจากแพ็คเกจ ทางเรือนไทยเบญจรงค์คิดค่าให้บริการโต๊ะจีน เริ่มต้นที่โต๊ะละ 4,500 บาท/10 ที่นั่ง อาหารทุกเมนูผ่านการพิถีพิถันคัดเลือกวัตถุดิบท้องถิ่นที่สด สะอาด ผ่านการปรุงจากเชฟมากประสบการณ์จากแม่ครัวผู้มากประสบการณ์

สิ่งอำนวยความสะดวก

- อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)

- ที่จอดรถ

- เวที

- โปรเจคเตอร์

- จอโทรทัศน์

- เครื่องเสียง

- โต๊ะ,เก้าอี้พร้อมผ้าคลุม

- ห้องน้ำ

- สวนหย่อม

ประเภทสถานที่: สถานที่จัดงานแต่งงาน, ร้านอาหาร, ดาดฟ้า/ระเบียง, สวน, เรือนไทย

ตำแหน่งที่ตั้ง: นอกเมือง

ประเภทงานเลี้ยง: บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน, ค็อกเทล

อาหาร: อาหารไทย อาหารจีน

ชำระเงินล่วงหน้า: 30%

ที่จอดรถ: ไม่มีที่จอดรถส่วนตัวให้บริการ

ความจุที่กลางแจ้ง: 100 คน

กฎการตกแต่ง: ช่างตกแต่งจากข้างนอกเท่านั้น

วิธีการชำระเงิน: เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต

คุณสมบัติพิเศษ: พื้นที่ต้อนรับ, ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, เวที, โปรเจคเตอร์, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้

ไม่อนุญาตให้ใช้พลุ/ประทัด
บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเอง
มีดีเจให้บริการจากสถานที่จัดงาน
ไม่มีห้องเจ้าสาว
ไม่มีห้องพัก
อัลบั้ม1
แกลเลอรี่ภาพสถานที่จัดงาน
55
เรือนไทยเบญจรงค์
9/17 หมู่ 1 หมู่บ้านเรือนไทย ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี 11110, กรุงเทพมหานคร
ดูแผนที่
ข้อมูลติดต่อ
ขอดูแพ็คเกจ