เรือนไทยพระยาสวนหลวง Thai Wedding in style รับจัดงานมงคลสมรส

1 พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร 400 คน

25/9 เฉลิมพระเกียรติ ร. 9 ซอย 38 แขวงหนองบอน เขตประเวศ จังหวัดกรุงเทพมหานคร 10250, Bangkok
+66 99 496 2965
+66 94 429 5260
https://www.facebook.com/ruenpraya/
@centerwedding
สถานที่จัดงานแต่งงาน

เรือนไทยพระยาสวนหลวง Thai Wedding in style รับจัดงานมงคลสมรส - สถานที่จัดงานแต่งงานใน กรุงเทพมหานคร

เรือนไทยพระยาสวนหลวง (Ruen Phraya)

เรือนไทยแต่งงาน ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการเป็นสถานที่รับจัดงานมงคลสมรส รวมไปถึงการจัดงานเลี้ยงต่าง ๆโดยบรรยากาศภายในที่มีความเป็นไทยเหมาะสมกับรูปแบบของงาน ทันทีที่ย่างเข้าไป ในพื้นที่แห่งนั้น จะได้สัมผัสความร่มรื่น ความเกี่ยวคดีและบ้านทรงไทย หลายหลัง ปลูกสร้างอยู่ติดกัน ได้บรรยากาศความเป็นไทยดั้งเดิม เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในสมัยอยุธยา ยังไงอย่างนั้นเลยล่ะ ไฮไลท์สำคัญ ของเรือนไทยเรือนพระยาสวนหลวงแห่งนี้ คือความเป็นบ้านทรงไทยที่มีอายุยาวนานกว่า 200 ปี แต่ยังคงมีความสวยงามสมบูรณ์และแข็งแรงเนื่องจากได้รับการบูรณาการให้ยังคงสภาพดีเหมือนเมื่อ 200 ปีก่อนอยู่เสมอ นับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สำหรับการจัดหาสถานที่จัดงานแต่งงานในรูปแบบไทยๆ ที่บรรยากาศดีแถมยังได้กลิ่นในอารยธรรมขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมประเพณี ไทย ทำให้พิธีการอันสำคัญใน 1 วันของคู่บ่าวสาว เสมือนหนึ่งเป็นพิธีในประวัติศาสตร์ เนื่องจากสถานที่ที่มีมนต์ขลังอย่างนี้นั่นเอง

รูปแบบของเรือนไทยเรือนพระยาสวนหลวง กับความสวยสดงดงามดูสง่า สมกับเป็นเรือนพระยาในสมัยโบราณ พื้นที่บริเวณสวนด้านนอกกว้างขวางร่มรื่น เหมาะกับการใช้จัดงานแต่งงานทั้งพิธีมันรวมไปถึงงานพิธีเช้างานรดน้ำสังข์ เป็นสถานที่ถ่ายรูปเก็บภาพสวยๆ และบรรยากาศในวันงาน เพิ่งจะอยู่ในความทรงจำและเป็นความประทับใจของทั้งผู้จัดงานและแขกเรือที่มาร่วมงานไปอีกยาวนาน

สถานที่อันเป็นมงคลแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ชื่อที่เป็นมงคลแต่ด้วยสุมทุมพุ่มไม้นานาพันธุ์คือแมกไม้มงคลซึ่งตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ พร้อมด้วยที่จอดรถอีกกว้างขวาง และเรือนไทยพระยาสวนหลวง ไม่ใช่เพียงแค่สถานที่จัดงานเท่านั้นหากแต่ยังมีเจ้าหน้าที่ซึ่งมีความเป็นมืออาชีพพร้อมดูแลงานพิธีการอันสำคัญตามขนบธรรมเนียมและประเพณีไทยที่ถูกต้องครบทุกขั้นตอน ให้บริการโดยผู้ดำเนินพิธีที่มากด้วยประสบการณ์ พร้อมด้วยการจัดตกแต่งสถานที่ ดอกไม้ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นการจัดงานแต่งงานครบวงจร แบบที่ทุกคนในงานจะต้องประทับใจไม่รู้ลืม

สถานที่จัดงานแต่งงาน

สถานที่จัดงานแต่งงานของเรือนไทยเรือนพระยาสวนหลวง ซึ่งมาพร้อมกับ รูปแบบงานสไตล์ไทยยังคงยึดเอาขนบธรรมเนียมประเพณีไทยเป็นพื้นฐานในการจัดงานในสถานที่แห่งนี้ บริการพื้นที่ทั้งด้านในอาคารและนอกแต่อากาศไม่ร้อนเนื่องจากมีความร่มรื่นของต้นไม้โดยรอบบริเวณสามารถรองรับแขก ผู้มาร่วมงานมากถึง 400 คน พร้อมด้วยการบริการ จัดงานแต่งงานครบวงจรตั้งแต่การตกแต่งสถานที่ สำหรับงานพิธีในทุกขั้นตอน พร้อมด้วยอาหาร ในราคาประหยัดมีให้เลือกตั้งแต่ราคาครึ่งวันและราคาเต็มวัน เรือนไทยเรือนพระยาสวนหลวงแห่งนี้ จึงนับว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับงานแต่งงาน งานพิธีเช้า งานพิธีฉลองมงคลสมรสตอนเย็น รวมไปถึงงานหมั้น

อาหาร

อาหารสำหรับการจัดงานพิธีในโรงแรมเรือนไทยแห่งนี้ เป็นประเภทอาหารไทยสไตล์บุฟเฟ่ต์ รวมถึงบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ และรูปแบบของโต๊ะจีน ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่า ต้องการให้ จัดในรูปแบบใด ซึ่งทั้งหมดจะถูกรวมอยู่ในราคาค่าเช่าสถานที่ ซึ่งเป็นราคาประหยัดสำหรับการจัดงานแต่งงานแบบครึ่งวันและแบบเต็มวัน โดยส่วนใหญ่แล้วอาหารที่ได้รับความนิยม ก็คือการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน

อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง ในเมือง
ประเภทงานเลี้ยง บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน, บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ
ชำระเงินล่วงหน้า 10,000 บาท
ความจุที่กลางแจ้ง 400 คน
บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่างภาพ, ช่างกล้องถ่ายวิดีโอ, เค้ก, ดนตรีสด
วิธีการชำระเงิน เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต
คุณสมบัติพิเศษ พื้นที่ต้อนรับ, เวที, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้
ไม่อนุญาตให้ใช้พลุ/ประทัด
ที่จอดรถ 60 คัน
บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเอง
ไม่มีห้องเจ้าสาว
ไม่มีห้องพัก

แพ็คเกจ

จำนวนรองรับ
ราคา
พื้นที่จัดงาน
พิธีแต่งงาน
มากกว่า 50 คน

ให้เช่า

ไม่ได้

ราคา
฿49,999
เรือนไทยพระยาสวนหลวง
แพคเกจจัดงาน วันจันทร์ถึงพฤหัส ราคา 49,999 บาท และวันศุกร์ถึงอาทิตย์ ราคา 59,999 บาท
บริการที่รวมอยู่ในแพ็คเกจ
- ตกแต่งสถานที่ ฉากถ่ายภาพ อุปกรณ์ในการจัดงานและพิธีการให้ครบตามขนบธรรมเนียมประเพณีไทย พร้อมทั้งมีผู้ดำเนินพิธี และทีมงานดูแลอย่างใกล้ชิด - กาแฟ โอวัลติน เบเกอรี่ น้ำหวานแดง 50 ที่ - อาหาร 50 ที่ - อาหารสำหรับถวายพระสงฆ์ 9 รูป
ความจุแบบนั่งสูงสุด 400 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร
ความจุแบบยืน 400 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 160 คน
รูปแบบการชำระเงิน เช่าห้องจัดเลี้ยง + การคิดราคาต่อคน
สามารถเช่าสถานที่จัดงานโดยไม่รวมอาหาร ได้, ฿40,000
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿240/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿240/คน
โต๊ะจีน (8-10 ที่นั่ง) ฿2,400