เชียงใหม่

เครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวใน เชียงใหม่ แหวนหมั้น แหวนเพชร เครื่องประดับ

งานแต่งงานคงสมบูรณ์ไม่ได้หากขาด “แหวนแต่งงาน” ที่จะมาช่วยเติมเต็มความรักและคำสัญญาที่มอบให้แก่กัน ไม่ว่าคุณกำลังมองหาแหวน เครื่องประดับเจ้าสาวสำหรับสวมใส่ในวันงาน หรือสำหรับมอบให้เป็นของหมั้นแก่ฝ่ายหญิง Centerwedding ขอทำหน้าที่เป็นสะพานพาคุณไปรู้จักกับร้านเครื่องประดับงานแต่งใน “เชียงใหม่” ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่แพ้ใคร เพียงแค่คลิกที่ลิสต์รายชื่อด้านล่าง ว่าที่บ่าวสาวก็จะสามารถค้นหาผู้ให้บริการที่ตอบโจทย์ของคุณและคนรักได้มากที่สุด
รายการโปรด
ตำแหน่งที่ตั้ง
แสดงเพิ่มเติม

หากคุณและคนรักหลงใหลในธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร และตกหลุมรักมนต์เสน่ห์ของวัฒนธรรมล้านนา “เชียงใหม่” ถือเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ ของสถานที่จัดงานแต่งงานในฝัน นอกจากงานแต่งงานตามประเพณีไทยดั้งเดิม คุณยังสามารถเพิ่มความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิตโดยการจัดงานสไตล์ล้านนาได้อีกด้วย คู่รักที่วางแผนจะลั่นระฆังวิวาห์ย่อมต้องพิถีพิถันในการเลือกแหวน และเครื่องประดับเจ้าสาวสำหรับวันพิเศษที่สุดในชีวิต ร้านที่ Centerwedding คัดสรรมาให้คุณเลือกมีทั้งแหวนคู่สำหรับคู่รักที่กำลังศึกษาดูใจกัน แหวนแต่งงานแทนใจสำหรับคู่บ่าวสาว และแหวนครบรอบสำหรับเติมเต็มความหวาน รวมไปถึงต่างหู สร้อยคอ กำไลข้อมือ ฯลฯ ทุกชิ้นมีดีไซน์ทันสมัย ใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม และมีผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีประจำร้านคอยให้คำปรึกษา และแนะนำข้อมูลอย่างละเอียด นอกจากนี้หากคุณไม่สะดวกไปที่ร้าน ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ได้อีกด้วย


การมอบแหวนแทนความรัก และคำมั่นสัญญาว่าจะรักกันไปตลอด เป็นธรรมเนียมที่เกิดขึ้นในอียิปต์โบราณกว่า 5,000 ปีมาแล้ว โดยเริ่มจากแหวนที่ถักจากหญ้า กระดูก หนังสัตว์ จนพัฒนาเป็นโลหะมีค่าต่าง ๆ ส่วนการมอบแหวนเพชรแต่งงาน มีบันทึกอย่างเป็นทางการครั้งแรกในปีค.ศ. 1475 เมื่อ Constanzo Sforza (Lord of Persaro and Gradara) เข้าพิธีแต่งงานและได้แต่งกวีบทหนึ่งว่า “two wills, two hearts, two passions are bonded in marriage by a diamond” หรือ “สองความปรารถนา สองหัวใจ สองความหลงใหลอย่างแรงกล้า จะผูกมัดร้อยรัดเอาไว้ด้วยกันในงานแต่งงานโดยเพชร” แต่ก็ยังไม่ได้เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายในหมู่คนทั่วไป จนกระทั่งมีสโลแกนโฆษณาของบริษัทเพชรที่ว่า “A Diamond is Forever” หรือ “เพชร เลอค่า อมตะ” แหวนเพชรแต่งงานจึงกลายเป็นธรรมเนียมของคนทั่วโลก โดยเฉพาะชาวตะวันตกจะใช้แหวนเพชรเป็นแหวนหมั้น และใช้แหวนเกลี้ยงหรือแหวนเพชรเรียงแถวเป็นแหวนแต่งงาน


แหวนแพชรมีหลายรูปทรง แต่ละแบบยังแฝงความหมายดี ๆ เอาไว้ เช่น รูปทรงกลมเหลี่ยมเกสร (Round Brilliant-cut Diamonds) หมายถึง ความซื่อสัตย์ และรักนิรันดร์ที่ไม่มีจุดเริ่มต้นและไม่มีจุดสิ้นสุด เพชรรูปทรงหัวใจ (Heart Shaped Diamonds) หมายถึง ความโรแมนติก และช่างฝัน เพชรรูปทรงหยดน้ำ (Pear Shaped Diamonds) หมายถึง ความใจเย็น และรู้จักปรับตัว เพชรทรงรูปไข่ (Oval Diamonds) หมายถึง กล้าได้กล้าเสีย และมีความคิดสร้างสรรค์เพชร รูปทรงจัตุรัส (Princess-cut Diamond) หมายถึง เด็ดขาด มั่นคง และสนุกสนาน เป็นต้น


ในปัจจุบันนอกจากแหวนเพชรจะเป็นที่นิยม คู่บ่าวสาวหลายคู่ก็เลือกใช้แหวนเจ้าบ่าว และแหวนเจ้าสาวที่ทำมาจากโลหะ หรืออัญมณีอื่น ๆ เช่น ทองคำ พลอย ไข่มุก แพลทินัม ฯลฯ ที่พิเศษหากคุณและคนรักชอบเครื่องเงิน ที่เชียงใหม่เป็นแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียง เรียกว่า “เครื่องเงินวัวลาย” อีกหนึ่งภูมิปัญญาจากล้านนาที่สืบทอดมาตั้งแต่ครั้งสมัยพญามังรายสร้างเมืองเชียงใหม่เมื่อหลายร้อยปีก่อนจนถึงปัจจุบัน แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนที่เชียงใหม่มีร้านมากมายหลากสไตล์เปิดให้บริการ ถ้าแหวนดีไซน์ของทางร้านยังไม่ถูกใจ หรือต้องการแหวนคู่ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก สามารถเลือกสั่งทำขึ้นใหม่โดยเฉพาะ แถมยังสามารถสลักชื่อ วันเดือนปีที่พบกันครั้งแรก หรือข้อความสั้น ๆ เพิ่มเติมความโรแมนติกได้อีกต่างหาก ราคามีหลายระดับขึ้นอยู่กับขนาด วัสดุ คุณภาพ รูปแบบ ฯลฯ แหวนเงินและแหวนทองราคาเริ่มต้นประมาณ 1,500 - 2,600 บาทขึ้นไป แหวนเพชรราคาเริ่มต้นประมาณ 11,000 บาทขึ้นไปจนถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับ 4Cs คือ Color (สี) Clarity (ความบริสุทธิ์) Cut (การเจียระไน) และ Carat Weight (น้ำหนักของเพชร)


เนื่องจากแหวนคู่ แหวนหมั้น แหวนแต่งงาน และเครื่องประดับเป็นสิ่งที่ค่อนข้างมีราคาสูง เคล็ดลับการซื้ออย่างมั่นใจคือ ควรเปรียบเทียบจากหลาย ๆ ร้านก่อนตัดสินใจ ทุกร้านที่ Centerwedding รวบรวมมาล้วนได้มาตรฐาน มีใบรับรองคุณภาพจากสถาบันมาตรฐานระดับสากล และมีบริการหลังการขาย ทำให้วางใจว่าจะได้แหวนแทนใจที่ล้ำค่าควรคู่กับความรักอันแสนบริสุทธิ์ของคุณ