เชียงใหม่

ร้านเช่าชุดแต่งงานใน เชียงใหม่ ชุดเจ้าสาว–เจ้าบ่าว ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว–เจ้าสาว สูท ชุดราตรี

เชื่อว่าหลายคนคงเฝ้าฝันถึง “ชุดแต่งงาน” ตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อยไม่ประสาเรื่องความรัก จนเติบใหญ่เมื่อวันวิวาห์แห่งความสุขมาเยือน ว่าที่คู่บ่าวสาวต้องไม่พลาดที่จะสานต่อความฝันในวัยเยาว์ คัดสรรเลือกชุดเจ้าสาว ชุดเจ้าบ่าว ชุดไทยงานแต่ง ชุดเพื่อนเจ้าสาว-เจ้าบ่าว ฯลฯ อย่างพิถีพิถัน Centerwedding รวบรวมร้านเช่าชุดแต่งงานใน “เชียงใหม่” มาไว้ที่นี่ คุณและคนรักสามารถเข้าไปดูพอร์ตโฟลิโอของแต่ละร้าน ก่อนตัดสินใจเลือกร้านที่สามารถตอบโจทย์ของคุณ ทั้งในแง่ของดีไซน์และมีคุณภาพสมราคา
รายการโปรด
ตำแหน่งที่ตั้ง
แสดงเพิ่มเติม

ชุดแต่งงาน ในเมืองอื่น ๆ

คู่รักจำนวนมากเลือกจัดงานแต่งงาน ณ “เชียงใหม่” เมืองที่เนิบช้า ราบเรียบ และแฝงไปด้วยกลิ่นอายของอารยธรรมล้านนา ท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์ มีสถาปัตยกรรมล้านนาเป็นฉากหลัง และมีธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพรเป็นพยานแห่งรัก คุณและคนรักจะสัมผัสกับบรรยากาศวันแต่งงานสุดแสนโรแมนติก ไม่ว่าคุณเลือกจัดงานคอนเซ็ปต์ไหน ธีมอะไร ที่เชียงใหม่มีร้านชุดแต่งงานและร้านเสริมสวยจำนวนมากให้เลือก แต่ละร้านมีชุดเป็นหลักร้อยถึงพันชุด เช่น ชุดงานแต่งแบบไทย ชุดแต่งงานแบบล้านนา ชุดแต่งงานแบบจีน ชุดแต่งงาน ชุดสูท ชุดราตรี ชุดเพื่อนเจ้าสาว เป็นต้น มีทั้งแบบให้เช่า แบบเช่าตัด และแบบตัดซื้อ ทุกร้านล้วนผ่านประสบการณ์และคลุกคลีกับคู่รักมาทุกรูปแบบ ทำให้มีความเข้าใจว่าที่บ่าวสาวเป็นอย่างดี และพร้อมที่จะให้คำปรึกษาตลอดเวลา


งานแต่งงานของบ้านเราหลัก ๆ จะมี 2 ช่วง คือ พิธีเช้าตามประเพณีไทย(หรือ พิธีล้านนา จีน คริสต์ อิสลาม ฯลฯ) และงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ดังนั้นชุดแต่งงานที่ว่าที่บ่าวสาวจะต้องเตรียมมีอย่างต่ำ 2 ชุด ส่วนใครจะจัดเต็มเปลี่ยนหลายชุดก็ไม่ว่ากัน ชุดไทยงานแต่งนอกจากเป็นธรรมเนียมดั้งเดิมที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา ยังช่วยเพิ่มความสง่างามให้แก่คู่บ่าวสาว มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งชุดไทยประยุกต์ ชุดไทยประจำรัชกาล และชุดไทยพระราชนิยม ได้แก่ ชุดไทยเรือนต้น ชุดไทยจิตรลดา ชุดไทยอมรินทร์ ชุดไทยบรมพิมาน ชุดไทยจักรี ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยดุสิต ชุดไทยศิวาลัย ชุดไทยแต่งงานทุกชุดล้วนตัดเย็บและปักลวดลายโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ ราคาเช่าชุดเจ้าบ่าวเริ่มต้นที่ 800 บาทขึ้นไป ส่วนชุดเจ้าสาวชุดไทยเริ่มต้นที่ 1,200 บาทขึ้นไป สำหรับงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสทางร้านจะมีชุดให้เลือก ตั้งแต่ระดับธรรมดาไปจนถึงโอต์ กูตูร์(Haute Couture) ชุดเจ้าบ่าวมีความทันสมัย หลากสีหลายสไตล์ มีทั้งสูท (Suite) และทักซิโด้ (Tuxedo) ชุดเจ้าสาวก็เช่นกันมีทั้งชุดสั้น ชุดยาว สีขาว สีแดง สีชมพู สีพาสเทล ฯลฯ สามารถเลือกชุดที่รูปทรงเหมาะสมกับรูปร่างของเจ้าสาว เช่น ชุดทรงเมอร์เมด (Mermaid) ด้านบนเข้ารูปปล่อยบานช่วงล่างตั้งแต่หัวเข่า เหมาะกับคนผอมสูง ชุดทรงบอลกาวน์ (Ball Gown) ด้านบนรัดรูป กระโปรงทรงสุ่มฟูฟ่อง ไม่เหมาะกับคนตัวเล็ก แต่เหมาะกับคนข้างข้างอวบ หุ่นทรงตัวที ชุดทรงสลิปเดรส (Slip Dress) เป็นชุดทิ้งตัวแนบเนื้อ เหมาะกับคนรูปร่างสมส่วนและมั่นใจ ราคาเช่าชุดเริ่มต้นที่ 3,500 – 28,000 บาทขึ้นไป ถ้าเป็นการเช่าตัดหรือตัดซื้อราคาก็จะสูงขึ้นไปตามรูปแบบ เนื้อผ้า และวัสดุที่ใช้ มีตั้งแต่ราคาหลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน


นอกจากนี้ยังมีหลายร้านที่มีบริการเสริมนอกจากชุด ยังเปิดเป็นร้านเสริมสวยไปในตัว รับแต่งหน้าทำผมบ่าวสาวและครอบครัว บางร้านมีเครื่องประดับและรองเท้าเข้าชุดให้เช่า บางร้านมีบริการให้เช่าชุดเพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าว ชุดคุณพ่อและคุณแม่ของบ่าวสาว มีทั้งชุดไทย ชุดสูท ชุดราตรี เรียกว่ามาร้านเดียวจบครบถ้วน ที่สำคัญกาดอกจันไว้ได้เลยคือ บริการเสริมเหล่านี้มักจะมาในรูปแบบของแพ็คเกจที่มีโปรโมชั่นราคาเป็นมิตรต่องบประมาณ นอกจากนี้ยังมีร้านชุดเพื่อนเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าบ่าวเปิดบริการแยกต่างหาก โดยเฉพาะชุดเพื่อนเจ้าสาวที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก แต่ละร้านจะจัดชุดเป็นเซ็ตในรูปแบบ และโทนสีเดียวกันหรือใกล้เคียง ราคาสำหรับเช่าเริ่มต้นที่ 300 บาทขึ้นไป


คุณและคนรักไม่ต้องกังวลว่าการเช่าชุดแต่งงาน ทั้งชุดไทยแต่งงาน ชุดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ชุดเพื่อนเจ้าสาว จะได้ชุดไม่สวย ชุดซ้ำ หรือไม่มีไซส์ เพราะร้านที่ Centerwedding รวบรวมมาทั่วจังหวัดเชียงใหม่มีชุดทุกแบบ ทุกสไตล์ หลายเฉดสี ที่สำคัญถ้าชุดที่คุณถูกใจหลวมไปหรือคับไป ก็มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญปรับแก้ไขชุดให้พอดีกับรูปร่างของคุณ แถมยังสามารถแนะนำร้านเสริมสวยที่แต่งหน้าทำผมเข้ากับสไตล์ของชุดให้คุณอีกด้วย และถ้าหากคุณยังไม่เจอชุดสำเร็จรูปให้เช่าที่ตรงใจก็สามารถเช่าตัดหรือตัดซื้อได้ ขึ้นอยู่กับความพอใจและงบประมาณ แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกแบบไหนรับรองว่ามืออาชีพในเชียงใหม่จะช่วยเนรมิตบ่าวสาวให้สวยหล่อ สมกับเป็นพระเอก-นางเอกของงานอย่างแน่นอน