เชียงใหม่

Ruen Come In Chiang Mai (เรือนคำอิน เชียงใหม่)

เหมาะสำหรับ
งานทั้งหมด
งานแต่งงาน
งานเลี้ยงปีใหม่
งานแต่งพิธีเช้า
พิธีฉลองมงคลสมรสตอนเย็น
พิธีแต่งงานแบบตะวันตก
งานหมั้น
งานเลี้ยงวันเกิด
งานพรอม
พูลปาร์ตี้
เพิ่มเติม 3
1 พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร และ 1 พื้นที่บริเวณสระน้ำ
สวนกลางแจ้ง
เหมาะสำหรับคุณ
งานทั้งหมด
ประเภท
พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร
ความจุแบบยืน
150 คน
ความจุแบบนั่งสูงสุด
120 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น
50 คน
รูปแบบการชำระเงิน
การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า
ตั้งแต่ ฿500/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น
ตั้งแต่ ฿650/คน
รายละเอียดเพิ่มเติม
ริมสระ
เหมาะสำหรับคุณ
งานทั้งหมด
ประเภท
บริเวณริมสระน้ำ
ความจุแบบยืน
30 คน
ความจุแบบนั่งสูงสุด
20 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น
10 คน
รูปแบบการชำระเงิน
การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า
ตั้งแต่ ฿500/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น
ตั้งแต่ ฿500/คน
รายละเอียดเพิ่มเติม
คำอธิบาย

เรือนคำอิน เชียงใหม่ (Ruen Come In, Chiang Mai)

เป็นบ้านไม้สักทองสร้างในรูปแบบสไตล์ล้านนาแต่ได้รับการตบแต่งอย่างทันสมัย มีชื่อเสียงโด่งดังในจังหวัดเชียงใหม่มาอย่างยาวนานเนื่องจากให้บริการอาหารพื้นเมืองเลิศรส เช่น ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล โดยผู้ที่มารับประทานอาหารสามารถเลือกแบบนั่งขันโตกในสวนท่ามกลางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ หรือบริเวณห้องแอร์ พร้อมรับฟังเพลงเบาๆเพราะๆ ในยามค่ำคืน ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และนอกจากการให้บริการอาหารเหนือพื้นเมืองเลิศรสแล้ว

เรือนคำอินยังเปิดให้บริการห้องพักแก่นักท่องเที่ยวโดยมีห้องพักให้เลือกหลายรูปแบบทั้งห้องสแตนดาร์ด และห้องสวีทสุดหรู โดยทุกห้องพักถูกสร้างด้วยไม้สักทอง สวยงามแข็งแรงดูหรูหรา ตบแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แกะสลักลวดลายไทยบ่งบอกความเป็นล้านนาได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้บริเวณด้านล่างของเรือนที่พักยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ พร้อมสวนสวย ห้องนวด/สปาพร้อมอ่างแช่น้ำร้อนเตรียมไว้ให้บริการแก่แขกผู้เข้าพัก อีกทั้งมีกิจกรรมชั้นเรียนทำอาหารไทยซึ่งเป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับแขกผู้เข้าพักชาวต่างชาติ ด้วยเหตุนี้ เรือนคำอิน จึงเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเดินทางผู้ชื่อชอบการพักผ่อนในบรรยากาศล้านนานท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและสงบ ในจังหวัดเชียงใหม่

ด้วยทำเลที่ตั้งกลางใจเมืองของเรือนคำอิน ทำให้สถานที่แห่งนี้กลายเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการจัดงานมงคลสมรสในแบบฉบับล้านนาที่แสนอบอุ่น โดยทางโรงแรมมีทีมงานคุณภาพสามารถจัดงานแต่งงานได้ครบวงจร โดยสามารถจัดได้ทั้งพิธีหมั้นตอนเช้าแบบไทยหรือแบบล้านนาและงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสที่อบอุ่นขนาดกะทัดรัดในรูปแบบครอบครัวและแขกคนสำคัญ โดยเรือนคำอิน จะมีทีมงานคอยจัดเตรียมและดูแลทุกขั้นตอน ทั้งวางแผน ประดับตบแต่งสถานที่ จัดซุ้มดอกไม้ ซุ้มทางเดิน เตรียมสิ่งของสำคัญสำหรับประกอบพิธี อีกทั้งคู่บ่าวสาวสามารถเลือกแพคเกจเพิ่มเติมได้เช่น พิธีผูกข้อมือแบบล้านนา พิธีแห่ขันหมากแบบกลองยาวพร้อมด้วยขบวนนางรำที่งดงาม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างความประทับใจให้กับคู่บ่าวสาวและแขกผู้มาร่วมงาน นอกจากนี้ทางโรงแรมยังมอบห้องสวีทสุดหรูสำหรับคู่บ่าวสาวในคืนวันส่งตัวและมอบส่วนลดห้องพักสุดพิเศษแก่แขกผู้มาร่วมงาน ดังนั้นหากงานแต่งงานแบบไทยล้านนา คือรูปแบบงานแต่งงานที่คุณปรารถนา เรือนคำอินจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสำหรับสถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยล้านนาที่สุดแสนประทับใจทั้งบ่าวสาวและแขกที่มาร่วมงาน

ห้องจัดเลี้ยง

เรือนคำอิน ใช้พื้นที่ด้านล่างบริเวณร้านอาหารเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์แบบล้านนา โดยพื้นที่ดังกล่าวเป็นลานกว้างเชื่อมต่อกับสนามหญ้าและสระว่ายน้ำ สามารถรองรับแขกได้มากถึง 100 ท่าน โดยทางทีมงานจะเนรมิตพื้นที่ดังกล่าวให้เป็นสถานที่ประกอบพิธีสำคัญในช่วงเช้า เช่น พิธีสงฆ์ พิธีหมั้น/ผูกข้อมือแบบล้านนา พิธีแห่ขันหมากและพิธีรดน้ำสังข์ ในบรรยากาศร่มรื่น อบอุ่นในแบบฉบับครอบครัว ในส่วนงานเลี้ยงฉลองช่วงเย็นทางรีสอร์ทได้เนรมิตพื้นที่

ส่วนเดียวกันนี้ให้เป็นสถานที่จัดงานในสไตล์ไทยล้านนารอบสระว่ายน้ำ โดยจัดงานเลี้ยงในรูปแบบบุฟเฟต์พร้อมทั้งประดับตกแต่งสถานที่ในสไตล์ล้านนา ร่วมด้วยการแสดง แสงสีเสียงจากนางรำในสไตล์ไทยล้านนาแท้ๆ เพื่อสร้างความทรงจำที่สุดแสนพิเศษในงานวิวาห์ของคุณ

อาหาร

เรือนคำอิน มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการให้บริการอาหารพื้นบ้านในแบบฉบับล้านนา ดังนั้นหากคู่บ่าวสาวเลือกเรือนคำอินเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ จะหมดกังวลเกี่ยวกับคุณภาพอาหาร เพราะเรือนคำอินจะเนรมิตงานเลี้ยงของคุณให้เป็นงานเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ในบรรยากาศที่อบอุ่น พร้อมรับประทานอาหารไทยล้านนาเลิศรส ซึ่งถูกคัดเลือกวัตถุดิบชั้นดีในท้องถิ่น ผ่านการปรุงจากแม่ครัวผู้มากประสบการณ์ในราคาเป็นมิตร

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)
  • โปรเจคเตอร์
  • เครื่องเสียง
  • โต๊ะ,เก้าอี้พร้อมผ้าคลุม
  • ห้องน้ำ
  • บริการสปา นวดแผนไทยโบราณ
  • สระว่างน้ำกลางแจ้ง
  • ที่จอดรถ
  • สวนหย่อม

ประเภทสถานที่: สถานที่จัดงานแต่งงาน, โรงแรม / รีสอร์ท, Heritage property, เรือนไทย

ตำแหน่งที่ตั้ง: ในเมือง

ประเภทงานเลี้ยง: บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน, บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ, ค็อกเทล

ชำระเงินล่วงหน้า: 30%

ที่จอดรถ: ที่จอดรถ 20 คัน

กฎการตกแต่ง: ช่างตกแต่งจากข้างนอกเท่านั้น

บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม: ช่างภาพ, ช่างกล้องถ่ายวิดีโอ, ดนตรีสด, พิธีกร, การตกแต่ง

วิธีการชำระเงิน: เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต

ห้องพัก: 13 ห้อง, ฿1,500 – 4,000 สำหรับ ห้องพักเตียงคู่ สแตนดาร์ด

คุณสมบัติพิเศษ: พื้นที่ต้อนรับ, ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, เวที, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้

บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเองได้โดยมีค่านำเข้า
ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
มีห้องพักบริการ
อัลบั้ม1
แกลเลอรี่ภาพสถานที่จัดงาน
2
Ruen Come In Chiang Mai (เรือนคำอิน เชียงใหม่)
79/3 ถ.สิริธร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50330, เชียงใหม่
ดูแผนที่
ข้อมูลติดต่อ
เพิ่มเข้าไปในรายการโปรด1