เรือนไหม ปั้นหยา หาดใหญ่

1 พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร 1000 คน

39 ถ.ราษฎร์ยินดี ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 90110, Hat Yai, Songkhla
+66 91 168 1658
+66 74 347 117
+66 83 190 4682
+66 86 692 1997
https://www.facebook.com/RuanmaiPanYa/
http://www.weddinghatyai.com/
weddingcafe_hatyai@hotmail.com
@centerwedding
สถานที่จัดงานแต่งงาน

เรือนไหม ปั้นหยา หาดใหญ่ - สถานที่จัดงานแต่งงานในหาดใหญ่, สงขลา

การใช้ชีวิตคู่สำหรับหนุ่มสาวยุคใหม่ อาจจะมีนิยามที่แตกต่างออกไปจากเดิมอย่างที่เราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีคู่รักหลายคู่ นิยมใช้ชีวิตแบบอยู่ก่อนแต่ง เพื่อเป็นการศึกษาเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เรื่องการจัดงานแต่งงาน จึงกลายเป็นเรื่องสำคัญเป็นลำดับรองลงมา และหลายคู่ที่รองได้อยู่ก่อนแต่งก็พบว่า การใช้ชีวิตคู่ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด มีหลายสิ่งหลายอย่างหรือบางแง่มุมที่คนทั้งคู่อาจจะเข้ากันไม่ได้ หลายคู่ก็พบว่าคบกันเป็นเพื่อนไปดีกว่าการใช้ชีวิตแบบคู่สามีภรรยา รวมถึงอีกมากมายหลากหลายเหตุผล ที่ทำให้ชีวิตคู่ไปไม่ถึงฝั่งฝัน แผนการจัดงานแต่งงาน จึงไม่มีโอกาสได้เกิดขึ้น ในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายคู่ที่สามารถปรับจูนจนเข้ากันได้และลงเอยด้วยการจัดงานแต่งงานในที่สุด

ทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะหนุ่มสาวสมัยใหม่ยอมรับได้มากขึ้นกับการใช้ชีวิตโสด โดยเฉพาะงานวิจัยในปัจจุบันนี้กลับพบว่าผู้หญิงส่วนใหญ่มีความสุขกับการครองโสดมากกว่าจะใช้ชีวิตคู่อีกด้วย แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม มีคำกล่าวไว้ว่ามนุษย์ถูกสร้างมาให้มีคู่ จะไม่มีใครจะต้องอยู่โดดเดี่ยว เพียงแค่จะเจอคู่ช้าหรือเร็วเท่านั้น และสำหรับคู่ที่ศีลเสมอกัน ทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว การจัดงานแต่งงานก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับการสร้างครอบครัว และเพื่อเป็นการให้เกียรติฝ่ายเจ้าสาวเจ้าบ่าว รวมถึงครอบครัวของทั้งสองฝ่ายด้วยนั่นเอง

เมื่อพูดถึงเรื่องของการให้เกียรติ สถานที่จัดงานแต่งงานจึงไม่ใช่เพียงแค่สถานที่ ที่ไร้ซึ่งชีวิตจิตใจหรือเป็นเพียงอิฐหินปูนทรายเท่านั้น หากแต่มันคือสถานที่ที่จะสร้างภาพจำ หรือสร้างความประทับใจให้กับทุกคน โดยเฉพาะคู่บ่าวสาว อย่างเช่นสถานที่ที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้ นั่นก็คือ เรือนไหม ปั้นหยา หาดใหญ่ สถานที่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศอันสวยงามและเงียบสงบเหมาะสำหรับการจัดงานแต่งงานในสวน ที่นี่มีความแปลกใหม่ ร่มรื่น บรรยากาศดี เก็บภาพถ่ายได้หลายมุม แถมยังสามารถเนรมิต สร้างบรรยากาศ โดยการประดับตกแต่งสถานที่ให้เป็นไปได้ตามที่ใจต้องการได้หลากหลายรูปแบบ เรียกว่าเป็นสถานที่ที่เอื้ออำนวยต่อการจัดงานแต่งงานเป็นอย่างมากก็ว่าได้

เรือนไหม ปั้นหยา หาดใหญ่ ตั้งอยู่ที่เลขที่ 39 ถนนราษฎร์ยินดี ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งนอกจากจะเป็นสถานที่ที่บรรยากาศดีดังกล่าวข้างต้นแล้ว ยังบริการจัดงานแต่งงานครบวงจร เริ่มจากพิธีสงฆ์ การจัดขบวนแห่ขันหมาก ปูเรียงสินสอด การรับไหว้ผู้ใหญ่ พิธีหลั่งน้ำพุทธมนต์ ซึ่งทั้งหมดนี้จะเป็นพิธีเช้า รวมถึงการจัดงานยาวต่อไปในช่วงบ่ายจนถึงค่ำ ในพิธีการงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสเย็น ซึ่งสามารถจัดได้ทั้งงานแต่งงานแบบไทยและงานแต่งงานแบบตะวันตก นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้สถานที่ในการจัดประชุม จัดสัมมนา งานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ งานปาร์ตี้ หรือแม้กระทั่งงานเลี้ยงวันเกิด โดยเจ้าหน้าที่ที่เป็นมืออาชีพในราคาประหยัด ที่นี่จึงเปรียบเหมือนสถานที่จัดงานแต่งงานครบวงจรที่หลายคนนึกถึงก็ว่าได้

สถานที่จัดงานแต่งงานและห้องประชุม

เรือนไหม ปั้นหยา หาดใหญ่ มีลักษณะเป็นเรือนไทยหลากหลายรูปทรงหลากหลายอาคารวางเรียงตัวซ้อนกันอยู่ท่ามกลางสวนสีเขียวขจี ต้นไม้น้อยใหญ่ยืนต้นให้ความร่มรื่น สนามหญ้าที่ยังคงเขียวสด บริเวณทั้งหมดสามารถประดับตกแต่งสถานที่ให้ตรงตามความต้องการของผู้เข้ารับบริการได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการจัดงานแต่งงานในสวน โดยประกอบพิธีงานแต่งงานแบบไทย รวมไปถึงการจัดงานแต่งงานแบบตะวันตก เริ่มตั้งแต่พิธีเช้า พิธีหมั้น ไปจนถึงงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสเย็น หรือแม้แต่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบของงานให้เป็นงานทางศาสนาคริสต์ ซึ่งจะมีพิธีแลกคำสาบาน ก็สามารถทำได้เช่นกัน

โดยพื้นที่ทั้งหมดสามารถรองรับผู้ร่วมงานในรูปแบบนั่งสูงสุด 600 คน และรูปแบบยืม 1,000 คน โดยสามารถเลือกใช้สถานที่ได้ทั้งภายในอาคารและภายนอกตัวอาคารบริเวณกลางสวน หรือจะเลือกใช้ทั้ง 2 ส่วนร่วมกันได้ตามความสะดวก

อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง นอกเมือง
ประเภทงานเลี้ยง บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน, ค็อกเทล
ชำระเงินล่วงหน้า 50%
ความจุที่กลางแจ้ง 500 คน
บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่างภาพ, พิธีกร, การตกแต่ง
วิธีการชำระเงิน เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต
คุณสมบัติพิเศษ พื้นที่ต้อนรับ, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้
ไม่อนุญาตให้ใช้พลุ/ประทัด
ที่จอดรถ 100 คัน
บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเองได้โดยมีค่านำเข้า
ไม่มีห้องเจ้าสาว
ไม่มีห้องพัก

เหมาะสำหรับ

- ราคาแพ็กเกจงานเช้า 54,900 บาท

- ราคาแพ็กเกจงานเย็น แบบบุฟเฟ่ต์ ราคา 300-400 บาท/ท่าน, แบบ cocktail 400-600 บาท/ท่าน, แบบโต๊ะจีน 3,900-6,500 บาท/โต๊ะ

- ราคาแพ็กเกจงานเช้า 54,900 บาท

- ราคาแพ็กเกจงานเย็น แบบบุฟเฟ่ต์ ราคา 300-400 บาท/ท่าน, แบบ cocktail 400-600 บาท/ท่าน, แบบโต๊ะจีน 3,900-6,500 บาท/โต๊ะ

- ราคาแพ็กเกจงานเช้า 54,900 บาท

- บุฟเฟ่ต์ท่านละ 300-400 บาทต่อท่าน

- cocktail 400-600 บาทต่อท่าน

- โต๊ะจีนละ 3,900-6,500 บาท

- บุฟเฟ่ต์ท่านละ 300-400 บาทต่อท่าน

- cocktail 400-600 บาทต่อท่าน

- โต๊ะจีนละ 3,900-6,500 บาท

ความจุแบบนั่งสูงสุด 600 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร
ความจุแบบยืน 1000 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 600 คน
รูปแบบการชำระเงิน การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿549/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿300/คน
โต๊ะจีน (8-10 ที่นั่ง) ฿3,900