เกาะสมุย

เครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวใน เกาะสมุย แหวนหมั้น แหวนเพชร เครื่องประดับ

“แหวนแต่งงาน” คือสิ่งแทนหัวใจที่จะอยู่บนนิ้วนางข้างซ้ายคุณและคนรัก นับตั้งแต่วันที่เริ่มต้นชีวิตคู่อย่างเป็นทางการ จวบจนวันสุดท้ายของลมหายใจ อีกทั้งเครื่องประดับเจ้าสาวจะช่วยเสริมให้เจ้าสาวสวยเด่นสะกดทุกสายตา สมกับเป็นวันล้ำค่าครั้งเดียวในชีวิต CenteWedding รวบรวมข้อมูลและพอร์ตโฟลิโอของร้านเครื่องประดับงานแต่ง ณ “เกาะสมุย” มาไว้ที่นี่ นอกจากคุณภาพ และดีไซน์ที่ทันสมัย ทุกร้านยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณีพร้อมต้อนรับ และให้คำปรึกษาทุกคู่รักด้วยหัวใจ
รายการโปรด

“เกาะสมุย” ถือว่าเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน และสถานที่อันมีมูนในฝันของคนทั่วโลก จึงไม่แปลกเลยที่จะมีร้านเครื่องประดับเปิดให้บริการจำนวนมาก นอกจากแหวนคู่ และแหวนแต่งงานหลากหลายดีไซน์ ยังมีเครื่องประดับเจ้าสาวเข้าชุดกัน เช่น สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู เข็มกลัด ฯลฯ สำหรับสวมใส่ในวันแต่งงาน หรือเป็นของหมั้นที่ฝ่ายชายจะนำไปมอบให้ฝ่ายหญิงก็ได้ จุดเด่นของร้านเครื่องประดับบนเกาะสมุยคือ นอกจากการออกแบบที่เป็นอัตลักษณ์แล้ว ทุกชิ้นล้วนคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพ และสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือผู้มีความชำนาญ


เจ้าบ่าวนิยมมอบแหวนเพชรให้เจ้าสาว แต่ก็มีบางคู่ที่เลือกโลหะมีค่าและอัญมณีอื่น ๆ เช่น ทอง เงิน พลอย ไข่มุก ฯลฯ ตามธรรมเนียมการแต่งงานของไทยแต่โบราณไม่มีพิธีสวมแหวน ฝ่ายชายจะมอบสินสอดทองหมั้นแก่ฝ่ายหญิงเท่านั้น สมัยรัชกาลที่ 5 ได้พระราชทานกำไลทองแก่เจ้าจอมหม่อมราชวงศ์สดับเจ้าจอมคนสุดท้ายของราชวงศ์จักรีในวันแรกที่ถวายตัว ต่อมามีการรับวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามาผสมผสาน ในพิธีหมั้นของไทยเจ้าบ่าวจะสวมแหวนให้เจ้าสาวเพียงวงเดียว มาถึงปัจจุบันคู่รักบางคู่เลือกจะมอบแหวน 2 วงตามแบบฝรั่ง คือ แหวนหมั้นและแหวนแต่งงาน และมีอีกหลายคู่เลือกที่จะมอบแหวนหมั้นเพียงวงเดียวในวันแต่งงาน โดยจะมีการแลกเปลี่ยนแหวนกันระหว่างเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ซึ่งหลายร้านออกแบบให้เป็นแหวนคู่สไตล์เดียวกัน


การเลือกแหวนก่อนอื่นต้องกำหนดงบประมาณเสียก่อน เพราะราคาของแหวนมีหลายระดับ ตัวอย่างเช่น แหวนทอง 1 สลึง หรือ 25 สตางค์ ราคาประมาณ 5,500 บาท ส่วนราคาของแหวนเพชรเริ่มต้นที่หลักหมื่นไปจนถึงหลักล้าน ขึ้นอยู่กับน้ำหนัก สี การเจียระไน ตัวเรือน และปัจจัยอื่น ๆ เพชรขนาด 0.13 กะรัต ราคาประมาณ 11,000 บาทขึ้นไป เพชรขนาด 0.30 - 0.40 กะรัต ราคาเริ่มต้นที่ 25,000 บาทขึ้นไป ที่เกาะสมุยมีให้เลือกทั้งแหวนไข่มุก แหวนเงิน แหวนทองคำ แหวนแพลทินัม แหวนเพชร แหวนพลอย และแหวนที่ทำจากโลหะมีค่าและอัญมณีอื่น ๆ เรื่องของดีไซน์แหวนเจ้าสาวจะมีสไตล์ให้เลือกเยอะกว่า ส่วนแหวนเจ้าบ่าวจะนิยมแหวนเกลี้ยงเรียบ ๆ หรือถ้ามีเพชรก็เป็นเพียงเม็ดเล็ก ๆ เท่านั้น เมื่อตัดสินใจเลือกวัสดุได้แล้วควรมีการศึกษาข้อมูลเบื้องต้น เช่น การเลือกแหวนเพชรแต่งงานควรคำนึงหลัก 4Cs คือ Color (สี) Clarity (ความสะอาด) Cut (การเจียระไน) และ Carat (น้ำหนักของเพชร) ส่วนทองคำนอกจากสีเหลือง ยังมีอีกหลายเฉดสีขึ้นอยู่กับความบริสุทธิ์ เช่น ทองขาว ทองสีกุหลาบ ทองคำชมพู ฯลฯ ที่สำคัญคือ ควรเลือกจากดีไซน์ที่ชอบ มีขนาดพอดีกับนิ้ว เข้ากับบุคลิกสามารถสวมได้ในชีวิตประจำวัน และเลือกซื้อจากร้านที่เชื่อถือได้ยิ่งมีใบรับรองคุณภาพ และมีรับประกันหลังการขายยิ่งดี


หากว่าที่บ่าวสาวตัดสินใจเลือกซื้อแหวนคู่ แหวนเพชรแต่งงาน หรือเครื่องประดับที่เกาะสมุย แต่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดี ไม่มีความถนัดทางด้านนี้ หรืออยากจะมั่นใจว่าได้เปรียบเทียบดีไซน์ คุณภาพ และราคาครบทุกร้านก่อนตัดสินใจซื้อ คุณสามารถคลิกลิสต์รายชื่อด้านบนเพื่อเข้าไปดูรายละเอียด และพอร์ตโฟลิโอ นอกจากเป็นการประหยัดเวลาแล้ว คุณยังสามารถโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือโทรนัดเวลาเข้าไปดูสินค้าที่ร้านได้ทันทีตามเบอร์โทรศัพท์ที่ Centerwedding เตรียมไว้ให้