พัทยา, ชลบุรี

เครื่องประดับสำหรับเจ้าสาวใน พัทยา, ชลบุรี แหวนหมั้น แหวนเพชร เครื่องประดับ

วินาทีที่บ่าวสาวสวม “แหวนหมั้น” และ “แหวนแต่งงาน” ให้แก่กัน คือวินาทีแห่งความซาบซึ้งที่จะสลักลึกลงไปในหัวใจตลอดกาล “พัทยา” มีร้านเครื่องประดับงานแต่งพร้อมให้บริการจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นห้างทอง ร้านเพชร หรือร้านอัญมณีอื่น ๆ ที่สำคัญคุณไม่ต้องเสียเวลาตระเวนหาทีละร้านอีกต่อไป เพียงแค่คลิกลิสต์รายชื่อด้านล่าง ข้อมูลเบื้องต้นและพอร์ตโฟลิโอที่ CenterWedding รวบรวมมา จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวมีเวลาศึกษารายละเอียดอย่างรอบคอบ เพื่อให้ได้แหวนแทนความทรงจำที่งดงามตรึงใจ
รายการโปรด

ภาพทะเลสีฟ้าสดใส ชายหาดทอดยาว และแสงสียามค่ำคืน ดึงดูดให้ชาวไทยและชาวต่างชาติเลือกเมือง “พัทยา” เป็นจุดหมายปลายทางแสนโรแมนติกในวันเริ่มต้นชีวิตครอบครัวอย่างเป็นทางการ ความทันสมัยของโรงแรม และการคมนาคมที่ครอบคลุมทั่วเมือง ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยให้คู่รักสะดวกสบายไร้กังวล ไม่ว่าคุณผู้ชายจะมาเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน หรือจะมาจัดพิธีแต่งงาน ให้ผืนน้ำ เกลียวคลื่น และสายลมเป็นพยาน สิ่งที่คุณต้องการคือ แหวนแทนใจสวย ๆ สักวง หากคุณมีแหวนตกทอดจากครอบครัวอาจจะไม่ต้องคิดมาก แต่ถ้าไม่มีก็สามารถมองหาแหวนคู่ และแหวนเพชรแต่งงานดีไซน์งดงาม และคุณภาพเยี่ยมได้ที่พัทยาไปพร้อมกับ Centerwedding


พิธีแต่งงานตามธรรมเนียมศาสนาคริสต์จะมีการแลกแหวนแต่งงาน เพื่อเป็นสัญลักษณ์แทนความรัก ความซื่อสัตย์ และความผูกพันที่จะมีให้กันตลอดไป นิยมเป็นแหวนเกลี้ยงหรือแหวนเพชรเรียงแถว ส่วนแหวนหมั้นนิยมเป็นแหวนเพชรที่มีความหรูหราและมีดีไซน์อลังการกว่า สำหรับธรรมเนียมไทยส่วนมากนิยมจัดงานวันเดียว โดยช่วงเช้าจะเป็นพิธีตามประเพณีและศาสนา มีการมอบสินทอดทองหมั้นแก่ฝ่ายหญิง หนึ่งในนั้นอาจจะมีชุดเครื่องประดับเจ้าสาวรวมอยู่ด้วย และสวมแหวนแต่งงานต่อหน้าครอบครัว แต่ก็มีหลายคู่ที่จัดงานหมั้นเพื่อเป็นการจับจองหัวใจ และศึกษากันอีกสักระยะก่อนแต่งงาน แหวนเจ้าสาวก็อาจจะมี 2 วง ส่วนของเจ้าบ่าวจะเป็นแหวนเรียบ ๆ ที่เจ้าสาวมอบให้ในวันแต่งงานวงเดียวเท่านั้น ซึ่งร้านมักจะออกแบบแหวนเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเป็นแหวนคู่เวลาสวมใส่จะได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่ละร้านจะคัดสรรวัสดุที่มีคุณภาพ ผลิตโดยช่างฝีมือมากประสบการณ์ และตรวจสอบควบคุมโดยนักอัญมณีศาสตร์ผู้มีความชำนาญ


เครื่องประดับเจ้าสาวก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกไม่แพ้กัน สร้อยคอ สร้อยข้อมือ ต่างหู เข็ดกลัด เข็มขัดฯลฯ จะช่วยเสริมให้เจ้าสาวจากที่สวยอยู่แล้วดูเปล่งประกายขึ้นไปอีก เทคนิคการเลือกก็ไม่ต่างจากการเลือกแหวนคือ ตั้งงบประมาณของคุณก่อนจะได้รู้ว่าสามารถเลือกวัสดุ ขนาด และรูปแบบใดได้บ้าง จากนั้นเลือกดีไซน์ตามหัวใจให้เข้ากับบุคลิก และการใช้ชีวิตประจำวัน สำหรับพลอยควรมีใบรับรองการตรวจสอบอัญมณี (Gem Identification Report) และสำหรับแหวนเพชรแต่งงานควรมีใบรับรองคุณภาพจากสถาบันมาตรฐานระดับสากล เช่น GIA HRD IGI ฯลฯ ซึ่งด้านในจะมีรายละเอียดของเพชร 4Cs คือ Color (สี) Clarity (ความบริสุทธิ์) Cut (การเจียระไน) และ Carat Weight (น้ำหนักของเพชร) ราคาของทองคำจะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก ความบริสุทธิ์ และดีไซน์ ราคาเริ่มต้นประมาณ 2,500 บาทสำหรับทองครึ่งสลึง ส่วนราคาของแหวนเพชรจะขึ้นอยู่กับลักษณะ 4Cs ตัวเรือน และดีไซน์ ระดับราคามีตั้งหลักหมื่นต้น ๆ ไปจนถึงหลักล้าน


หากคุณพอมีฐานะก็สามารถเลือกเพชรเม็ดโตอลังการ แต่ถ้าคุณงบน้อยหรือต้องการประหยัดงบก็เลือกเพชรเม็ดเล็กลงมาหน่อย หรือหากชอบโลหะมีค่า หรืออัญมณีอื่น ๆ ก็เลือกได้ตามความพึงพอใจ บางคู่ชอบสไตล์หรูหรา บางคู่ชอบสไตล์มินิมอลเรียบง่าย แต่ไม่ว่าแหวนคู่รักในฝันของคุณจะเป็นเช่นไร ขอแค่เพียงคุณและคนรักมีหัวใจมีรักมั่น ไม่ว่าแหวนแบบไหนก็เป็นตัวแทนหัวใจ และความทรงจำแสนหวานด้วยกันทั้งสิ้น