พัทยา, ชลบุรี

ร้านเช่าชุดแต่งงานใน พัทยา, ชลบุรี ชุดเจ้าสาว–เจ้าบ่าว ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว–เจ้าสาว สูท ชุดราตรี

การเลือก “ชุดแต่งงาน” เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ต้องใช้เวลาค่อนข้างมาก เพราะทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวย่อมต้องการสวมใส่ชุดที่งดงามเหมือนดั่งฝันที่เคยจินตนาการ Centerwedding ขอนำเสนอร้านเช่าชุดแต่งงาน ชุดไทยแต่งงาน และร้านชุดเพื่อนเจ้าสาวในจังหวัด “ชลบุรี” โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่าง “พัทยา” มาไว้ที่นี่ที่เดียว คุณสามารถประหยัดเวลาโดยคลิกลิสต์รายชื่อผู้ให้บริการที่อยู่ด้านล่าง เพื่อเปรียบเทียบดีไซน์ คุณภาพ และราคา จากรายละเอียดและพอร์ตโฟลิโอผลงานที่ผ่านมาที่เราเตรียมไว้ให้คุณ
รายการโปรด

“พัทยา” เมืองที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา คุณสามารถสนุกสนานไปกับกิจกรรมกลางแจ้ง ในขณะเดียวกันก็สามารถหาความสงบได้จากการนอนอาบแดด ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และอ่านหนังสือเงียบ ๆ เช่นเดียวกับที่คุณสามารถสัมผัสธรรมชาติเขียวขจี วิถีชีวิตผู้คน และประเพณีท้องถิ่น ในขณะเดียวกันก็สามารถมีความสุขกับความทันสมัย และแสงสีเสียงยามค่ำคืน เรียกได้ว่าที่นี่เป็นเมืองที่ผสมผสานความหลากหลายของผู้คน และวัฒนธรรมอย่างแท้จริง กลางวันก็คึกคัก กลางคืนก็ครื้นเครง สมเป็นเมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังไปเที่ยวโลก


หากคุณเลือก “พัทยา” เป็นจุดหมายปลายทางสถานที่ประกอบพิธีแต่งงาน ไม่ต้องกังวลเรื่อง “ชุดแต่งงาน” ที่นี่มีมืออาชีพผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้โดยเฉพาะ แต่ละร้านจะมีเอกลักษณ์และความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป เช่น บางร้านมีชื่อเสียงเรื่องชุดไทยงานแต่ง บางร้านมีชื่อเสียงเรื่องชุดสูท บางร้านมีชื่อเสียงเรื่องชุดเจ้าสาว เป็นต้น สิ่งที่เหมือนกันคือ ทุกร้านพร้อมต้อนรับทุกคู่รักด้วยรอยยิ้มและความจริงใจ นอกจากนี้หลายร้านยังมีบริการถ่ายพรีเวดดิ้ง เช่าชุดสำหรับถ่ายพรีเวดดิ้ง ชุดเพื่อนเจ้าสาว ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว เครื่องประดับ รองเท้า และเป็นร้านเสริมสวยรับแต่งหน้าทำผมครบวงจร


ชุดแต่งงานมีให้เลือกหลายรูปแบบ พิธีเช้าตามธรรมเนียมไทยบ่าวสาวนิยมสวมใส่ชุดไทยแต่งงาน เจ้าบ่าวจะเลือกจับคู่ระหว่าง เสื้อราชปะแตนและโจงกระเบนหรือกางเกงขายาว กับเสื้อสูทและโจงกระเบน หรือเจ้าบ่าวบางท่านอาจจะสวมชุดสูทก็เป็นความต่างที่เข้ากันอย่างลงตัวกับชุดเจ้าสาวชุดไทย สำหรับเจ้าสาวมีชุดงานแต่งแบบไทยให้เลือกมากกว่าชุดของเจ้าบ่าว รูปแบบชุดไทยงานแต่งที่นิยมในปัจจุบัน เช่น ชุดไทยแขนหมูแฮมสมัยรัชกาลที่ 5 ที่ดัดแปลงมาจากชุดตะวันตกสมัยวิคตอเรีย ชุดไทยห่มสไบ ได้แก่ ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยจักรี และชุดไทยศิวาลัย ชุดไทยแบบแขนยาวได้แก่ ชุดไทยอมรินทร์ และชุดไทยบรมพิมาน ชุดไทยเรือนต้น ชุดไทยจิตรลดา ชุดไทยแบบไม่มีแขน ได้แก่ ชุดไทยดุสิต และชุดไทยประยุกต์ คือการนำชุดไทยดั้งเดิมมาประยุกต์ให้ทันสมัย สวมใส่ง่าย และคล่องตัวกว่าเดิม ราคาชุดเช่าเริ่มต้นที่ 1,000 บาทขึ้นไป ยิ่งลวดลายการปักซับซ้อน และใช้วัตถุดิบเยอะเท่าไร ราคาจะยิ่งแพงขึ้น ส่วนงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสก็มีชุดเจ้าสาวจำนวนมากให้เลือก ไม่กำจัดเฉพาะสีขาวเท่านั้น แต่ยังมีชุดสีอื่น ๆ มีทั้งชุดสั้น ชุดยาว ชุดเรียบ ๆ ไปจนถึงชุดที่ประดับตกแต่งลวดลายด้วยลูกไม้ คริสตัล และเลื่อมต่าง ๆ จำนวนมาก ส่วนเจ้าบ่าวจะนิยมสวมสูท ซึ่งมีหลายรูปทรงให้เลือกลองสวมใส่ เพื่อให้ได้ชุดที่เหมาะสมกับรูปร่างมากที่สุด ราคาชุดเช่าเริ่มต้นที่ 3,800 – 27,000 บาทขึ้นไป แต่หากคุณตัดสินใจเช่าตัด(ต้องนำมาคืน) หรือตัดซื้อ ราคาเริ่มต้นที่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ชุดเพื่อนเจ้าสาวและชุดเพื่อนเจ้าบ่าวก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ ที่จะมาแต่งแต้มสีสันในงานแต่งงานของคุณ มีทั้งชุดไทย ชุดสูท ชุดทักซิโด้ ชุดราตรี และอื่น ๆ ทางร้านเช่าชุดเพื่อนเจ้าสาวมักจะจัดชุดในรูปแบบและสีโทนเดียวกันไว้บริการ ราคาชุดเช่าเริ่มต้นที่ 350 บาทขึ้นไป อย่าลืมถามทางร้านว่ามีบริการร้านเสริมสวย รับแต่งหน้าทำผมด้วยหรือไม่ เพราะ ‘ถ้ามี’ คุณอาจจะได้แพ็คเกจราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษ


สิ่งที่ไม่ควรพลาดในการเลือกชุดที่ใช่ ใส่แล้วดูดี ทั้งชุดเจ้าบ่าว ชุดเจ้าสาว และชุดเพื่อนเจ้าสาว-เจ้าบ่าว คือควรเผื่อเวลาในการเข้าไปดูชุดจริงและลองชุดเพื่อเปรียบเทียบว่า ชุดรูปแบบไหนเหมาะกับรูปร่างของคุณ ชุดร้านไหนมีคุณภาพและราคาไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะหากคู่รักเลือกเช่าตัดหรือตัดซื้อ ควรเผื่อเวลาสัก 4 – 6 เดือน คู่รักคู่ไหนมีเวลาน้อย ไม่ต้องกังวลว่าจะได้ชุดไม่สวยสมใจ เพียงแค่คลิกเข้ามาดูที่เว็บไซต์ Centerwedding คุณก็จะได้พบกับร้านทั่วเมืองพัทยาและในจังหวัดชลบุรี ไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปดูทีละร้านอีกต่อไป