The Naka Island Resort & Spa Phuket (เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต)
รีสอร์ทสุดหรูบนเกาะส่วนตัวระดับ 5 ดาว ซึ่งเกาะส่วนตัวที่ว่านี้ เรียกกันว่าเกาะนาคาใหญ่ โดยตัวเกาะมีขนาด 100 ตารางกิโลเมตร การเดินทางจะมารีสอร์ทนี้สามารถเดินทางโดยเรือจากฝั่งภูเก็ต ใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น โดยโรงแรมเดอะ นาคา ไอส์แลนด์ รีสอร์ท แอนด์ สปานี้เป็นโรงแรมในเครือแมริออท
ลักษณะของรีสอร์ทสุดหรูนี้จะเป็นที่พักแบบพูลวิลล่ามีห้องพักทั้งหมด 67 ห้อง สถานที่แห่งนี้อยู่บนเกาะที่มีทิวทัศน์สวยงาม มองเห็นวิวทะเลของเกาะแก่งหินปูนของอ่าวพังงา โดยอยู่ตอนเหนือของเกาะนาคาใหญ่ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของจังหวัดภูเก็ต โดยมีห้องพักรับรองถึง 90 ห้อง ได้แก่
สปา เดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา มีบริการสปาสำหรับแขกที่มาเข้าพัก คือ Spa Naka จะมีทั้งห้องนวดและห้องทรีทเม้นท์ นอกจากนี้ยังมีการแยกส่วนเป็นห้องทรีทเม้นท์สำหรับคู่รัก มีบริการนวด โดยสามารถนวดได้ 2 สถานที่คือที่ชายหาดและในสปา โดยเปิดให้บริการทุกวันในส่วนของไฮไลท์ของสปาที่นี่ คือการนวดแบบWatsu ซึ่งเป็นการนวดในน้ำอุ่นโดยเป็นการผสมผสานระหว่างการนวดบำบัดแผนโบราณของญี่ปุ่น ชิวัตสุ (Shitsu) กับ น้ำ (Water)
นอกจากนี้ยังมีบริการต่างๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นคอร์สฟิตเนส มีจักรยานให้เช่าสำหรับปั่นชมบริเวณในส่วนที่ไม่ไกลจากรีสอทร์ทมากนัก กิจกรรมตกปลา เรือคายัค คอร์สพิลาทิส เรือใบ วินเซิร์ฟ คลาสโยคะ และดำน้ำแบบสน็อกเกิ้ล และที่รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของการจัดสถานที่แต่งงานอีกด้วย
ทางรีสอร์ทจัดงานแต่งงานให้บริเวณริมหาดและสนามในสวนของทางรีสอร์ท โดยจัดพื้นที่แยกออกเป็นส่วนๆ สามารถมองเห็นทิวทัศน์สีเขียวมรกตของอ่าวพังงาที่ Royal Horizan Pool Villa ได้อย่างแจ่มชัด
โดยแพ็คเกจงานแต่งงานนี้จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 89,000 บาท ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับแพ็คเกจนี้ จะมีบริการจัดดอกไม้ เค้กแต่งงาน ผู้ประกอบพิธีแต่งงาน สปาร์คกิ้งไวน์ 1 ขวด ใบจดทะเบียนสมรส บริการรับส่ง Speed Boat บริการถ่ายภาพ สปาทรีทเม้นต์
ในส่วนงานหมั้นตอนเช้าจะเป็นการจัดงานในรูปแบบสกายเลาจน์มราสามารถมองเห็นวิวทะเล 180 องศาส่วนในช่วงเย็นจะจัดที่สนามหญ้าริมทะเล โดยจะมีพิธีหมั้นเริ่มจากตักบาตรเช้า ถวายสังฆทาน ส่วนงานตอนเย็นจะมีจุดลงทะเบียนไว้ต้อนรับแขกที่เข้ามาในงาน และหลังจากเสร็จพิธีเรียบร้อยแล้ว จะเข้าสู่ช่วง First Dance จะมีการจุดพลุเปิดฟลอร์เต้นรำกันโดยมีดีเจให้บริการ (แต่คิดค่าบริการดีเจเพิ่มเติม)
ซึ่งในช่วงของงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสเย็นจะเปิดที่ห้องอาหารที่เปิดใหม่ล่าสุดคือ Rum Channel เป็นห้องอาหารเปิดใหม่ริมทะเลของทางเดอะ นาคา ไอส์แลนด์ อะ ลักซูรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท แอนด์ สปา
ประเภทสถานที่: สถานที่จัดงานแต่งงาน, ชายหาด, สวน, โรงแรม / รีสอร์ท, ร้านอาหาร
ตำแหน่งที่ตั้ง: ริมทะเล
ประเภทงานเลี้ยง: บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ, ค็อกเทล, บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว
ชำระเงินล่วงหน้า: 50%
ที่จอดรถ: ที่จอดรถ 40 คัน
ความจุที่กลางแจ้ง: 120 คน
บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม: ช่างภาพ, ช่างกล้องถ่ายวิดีโอ, เค้ก, ดีเจ, ดนตรีสด, พิธีกร, การตกแต่ง
วิธีการชำระเงิน: เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต
ห้องพัก: 80 ห้อง, ฿9,000 – 18,000 สำหรับ ห้องพักเตียงคู่ สแตนดาร์ด
คุณสมบัติพิเศษ: พื้นที่ต้อนรับ, ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, เวที, โปรเจคเตอร์, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้, งานแต่ง LGBT