เรือนพฤกษา ระยอง (Ruean Pruksa Rayong)

1 พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร 120 คน

45/39 ซอยเนินพระ 2 ถนนกรอกยายชา ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 21000, Rayong
+66 96 359 5545
https://www.facebook.com/เรือนพฤกษา-ระยอง-357468807956844
@centerwedding
สถานที่จัดงานแต่งงาน

เรือนพฤกษา ระยอง (Ruean Pruksa Rayong) - สถานที่จัดงานแต่งงานในระยอง

เรือนพฤกษา ระยอง (Ruean Pruksa Rayong)

เรือนรับรองหลังเล็ก ๆ ในจังหวัดระยองที่มีพื้นที่ตัวเรือนเพียงเล็กน้อย ในขณะที่รอบ ๆ เป็นสนามหญ้าโล่งเตียนขนาดใหญ่ ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจีที่จะทำให้ผู้ร่วมงานรู้สึกสดชื่นเย็นสบายไปตลอดงาน นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเดินถ่ายรูปพร้อมกับชมบรรยากาศและวิวดี ๆ ได้โดยพร้อมเพียงกัน

ทันทีที่เข้าไปถึงตัวเรือนคุณก็จะพบกับบ้านเรือนไทยหลังเล็ก ๆ สร้างขึ้นมาจากไม้สีเข้มช่วยส่งให้ตัวเรือนดูมีความขลังของความเป็นบ้านเก่าโบราณแต่ยังคงสูงสง่าอยู่ได้เป็นอย่างดี โดยภายในก็จะมีห้องรับแขกห้องเล็ก ๆ ตามขนาดเรือนที่มีการประดับตกแต่งเล็กน้อยด้วยของที่ทำจากไม้ให้ความรู้สึกหรูหรา นอกจากนี้ยังมีห้องนอนสำหรับคู่บ่าวสาว เป็นห้องเล็ก ๆ ที่มีเตียงไม้ให้สามารถนอนพักได้ สามารถชมวิวบรรยากาศของสวนสวยได้ด้วยเพียงเปิดหน้าต่างเท่านั้น โดยคุณจะสามารถสัมผัสกับบรรยากาศอันแสนร่มเย็นของสวนสวยที่มีการจัดแต่งเอาไว้เป็นอย่างดี รอบ ๆ ได้ และยังสามารถเดินชมความสวยงามของธรรมชาติที่ถูกจัดแต่งได้ ทั้งนี้จุดเด่นที่ทำให้ตัวเรือนเป็นที่นิยมก็คงจะหนีไม่พ้นลานกว้างและสนามหญ้าสีเขียวสดที่พร้อมให้ทุกท่านเข้าไปจัดงานภายในสวนแห่งนี้

เรือนพฤกษามีลานกว้างที่ปูด้วยหญ้าสีเขียวสด รองรับการจัดงานทุก ๆ รูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นงานสัมมนาทั่ว ๆ ไป พิธีหมั้น และงานแต่งงาน ทั้งนี้สำหรับการจัดงานคุณสามารถเป็นฝ่ายตกแต่งภายในสวนได้ด้วยตนเองหรือจะจ้างออแกไนซ์เซอร์มาช่วยในการออกแบบและจัดงานก็สามารถทำได้

นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้อแพ็คเกจงานแต่งงานเพื่อใช้ในการแต่งงานกลางลานสนามหญ้าเพื่อให้งานของคุณออกมาดูดีก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ในการจัดงานสิ่งที่ควรมีก็จะประกอบไปด้วยสถานที่สำหรับประกอบพิธีสงฆ์ โต๊ะนั่งสำหรับแขกเหรื่อ จอโปรเจคเตอร์เครื่องเสียง และอาหารซึ่งทางผู้จัดเตรียมงานจะต้องจัดการด้วยตนเอง ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการบริหารการจัดงานต่าง ๆ ด้วยตนเอง เพราะงานที่จัดจะได้ออกมาสวยดูดีตามชอบแถมยังราคาถูก ช่วยประหยัดงบจัดงานไปได้เป็นกอง หากอยากสร้างความประทับใจใครสักคนและต้องการสถานที่ที่โรแมนติกและเป็นกันเอง เรือนพฤกษา ระยองก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าคำนึงถึงเป็นที่สุดเพราะนอกจากจะมีความเป็นกันเองแล้ว ยังล้อมรับไปด้วยธรรมชาติและบรรยากาศแบบไทย ๆ อีกต่างหาก

ห้องจัดเลี้ยง

เรือนพฤกษา ระยอง มีพื้นที่เป็นลานสนามหญ้าที่สามารถรองรับการจัดงานเลี้ยงได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงสังสรรค์ พิธีสงฆ์ รดน้ำสังข์ งานแต่งงานแบบไทย งานเลี้ยงฉลองสมรส ไปจนถึงงานแต่งงานแบบตะวันตก ซึ่งสามารถจุคนได้ในปริมาณมาก ผู้จัดงานสามารถออกแบบงาน วางแผนงานได้ด้วยตนเอง รวมถึงสร้างสรรค์และประดับตกแต่งพื้นที่ได้ด้วยตนเอง

อาหาร

ทางเรือนพฤกษาไม่มีการจัดเตรียมอาหารเอาไว้ให้ ดังนั้นคู่บ่าวสาวหรือผู้ที่จะจัดสัมมนาต้องเป็นฝ่ายจัดเตรียมด้วยตนเอง

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • ห้องน้ำ
  • ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง ในเมือง
ประเภทงานเลี้ยง บุฟเฟ่ต์อาหารไทย, โต๊ะจีน, บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติ, ค็อกเทล
ชำระเงินล่วงหน้า 30%
ความจุที่กลางแจ้ง 120 คน
บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่างภาพ, ช่างกล้องถ่ายวิดีโอ, เค้ก, ดีเจ, ดนตรีสด, พิธีกร, การตกแต่ง
วิธีการชำระเงิน เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต
คุณสมบัติพิเศษ พื้นที่ต้อนรับ, ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, เวที, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้
ที่จอดรถ 20 คัน
บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเองได้โดยมีค่านำเข้า
ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
ไม่มีห้องพัก
ราคา ไม่รวมบริการจัดเลี้ยง, ค่าเช่าเท่านั้น เริ่มต้น ฿199,000
ความจุแบบนั่งสูงสุด 100 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร + นอกอาคาร
ความจุแบบยืน 120 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 40 คน
รูปแบบการชำระเงิน เช่าสถานที่เท่านั้น (ไม่รวมอาหาร)