Chuchai Buri Sri Amphawa (ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา)

5 พื้นที่ในอาคาร 30, 60, 60, 120, 300 คน

338, 338/1-3 366/2 ถนนเลียบนที อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 75110, Samut Songkhram
+66 34 129 900
reservations@chuchaiburi.com
http://www.chuchaiburi.com/
@Centerwedding
สถานที่จัดงานแต่งงาน

บ่อยครั้ง ที่เรามักจะพบว่าโรงแรมที่บรรยากาศดี มักจะถูกเลือกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบัน ที่แนวคิดมุมมองและค่านิยมในการจัดงานแต่งงานเปลี่ยนไปจากอดีต คู่บ่าวสาวจึงไม่ได้มองหาเพียงแค่โรงแรมหรู ตึกสูงตระหง่านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย หรือหรูหราอย่างเดียวเท่านั้น แต่กลับให้ ความสำคัญ กับรูปแบบการจัดงานที่ต้องการมากขึ้น เช่น การเลือกใช้บริการโรงแรมบรรยากาศดี หรือร้านอาหารที่มีความร่มรื่น มีสวนเขียวขจีทางด้านนอก มีอาคารเรือนไทย มักจะถูกเลือกใช้สำหรับการจัดงานแต่งงานในสวน ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นรูปแบบงานแต่งงาน ที่คู่บ่าวสาวชื่นชอบ ไม่แพ้การจัดงานแต่งงานริมทะเลเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้ว บรรยากาศดังกล่าวก็ค่อนข้างเหมาะกับการจัดขบวนแห่ขันหมาก ประกอบพิธีกรรมต่างๆ ทางสงฆ์สำหรับรูปแบบงานแต่งงานแบบไทยอีกด้วย

นอกจากนี้แล้วการเลือกใช้บริการโรงแรมสไตล์ดังกล่าว เพื่อเป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน ยังค่อนข้างมีความสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการประดับตกแต่งสถานที่ให้ได้รูปแบบงานที่ต้องการ รวมไปถึงเรื่องของอาหาร ที่วางใจหายห่วงได้ 100% ทั้งในเรื่องรสชาติ หน้าตาของอาหาร หรือแม้กระทั่งถ้วยโถโอชามที่นำมาใช้ในการจัดเสิร์ฟ สถานที่จัดงานแต่งงานในรูปแบบดังกล่าว เช่น โรงแรมที่เราจะแนะนำกันในวันนี้ ก็ถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการจัดงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวยุคนี้เป็นอย่างมากก็ว่าได้

Chuchai Buri Sri Amphawa (ชูชัยบุรี ศรีอัมพวา) คือโรงแรมที่เรากำลังพูดถึง โดยพื้นที่ตั้งอยู่ในบริเวณอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เดินทางสะดวกสบาย โดดเด่นเรื่องสถาปัตยกรรมและสิ่งปลูกสร้าง ทันทีที่เดินเข้ามาภายใน เราจะได้เห็นตัวอาคาร ร้านอาหารไทยร่วมสมัยในรูปแบบของเรือนรับรองต้นสายน้ำ พร้อมกับการเสิร์ฟอาหารไทยรสดั้งเดิม และยังมีร้านชินจูหรือร้านเครื่องดื่มและเบเกอรี่สไตล์วินเทจ ที่สำคัญคือที่นี่ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำอัมพวา ได้บรรยากาศสุดชิล นอกจากนี้แล้วภายในยังมีร้านขายของฝากของที่ระลึกและจำหน่ายสินค้าในชุมชน ตลอดจนสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นอัมพวาอีกด้วย ที่นี่จึงเปรียบเสมือนที่พักที่มาพร้อมกับ แหล่งช้อปปิ้งชั้นดีในอัมพวาก็ว่าได้ และโรงแรมแห่งนี้ก็ได้กลายเป็นสถานที่จัดงานแต่งงานที่ได้รับความนิยมจากคนในท้องถิ่น และบริเวณใกล้เคียงนั่นเอง

สถานที่จัดงานแต่งงานและห้องประชุม

ดังที่เล่าไปแล้วในตอนต้น ว่าโรงแรมแห่งนี้ ถูกออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรมสไตล์ไทยร่วมสมัย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ภายนอกเท่านั้น หากแต่ในห้องประชุม จนถึงภายในตัวอาคารก็ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และถูกตกแต่งภายในสไตล์ไทยร่วมสมัยด้วยเช่นกัน เราจึงจะได้เห็น การประดับประดาด้วยลายไทยและลายฉลุ ในโทนสีขาว ทั้งในส่วนของผนังและเพดาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของห้องประชุม ห้องพัก และห้องจัดเลี้ยง ซึ่งมีให้บริการสำหรับผู้เข้าพักและคู่บ่าวสาวในการเลือกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน ดังนี้

• ห้อง ช.ชฎา

สำหรับห้องนี้ โดยส่วนมากแล้วมักจะถูกใช้กับการจัดงานแต่งงานแบบไทยมากกว่างานแต่งงานแบบตะวันตก หรือการจัดประชุม เพราะด้วยรูปแบบของห้องและการประดับตกแต่งสถานที่ ที่ค่อนข้างเชื่ออำนวยและให้บรรยากาศความเป็นไทยร่วมสมัย รองรับผู้เข้าใช้บริการในรูปแบบนั่ง 250 คนและรูปแบบยืน 300 คน พร้อมด้วยโซนด้านหน้าซึ่งเป็นเวทีเล็ก สำหรับใช้ในพิธีหมั้น พิธีสวมแหวน รวมไปถึงพิธีหลั่งน้ำพุทธมนต์ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร คู่บ่าวสาวก็สามารถเลือกใช้ ห้องประชุมห้องนี้สำหรับการจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส หรืองานแต่งงานแบบตะวันตกได้ด้วยเช่นกัน

• ห้องอาหาร ณ คิดถึง

ห้องอาหารแบบ Open Air ติดกับริมแม่น้ำอัมพวาดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเงียบสงบและเรียบง่าย เย็นสบายกับสายน้ำและความร่มรื่น พร้อมดื่มด่ำกับอาหารเลิศรส รองรับผู้ใช้บริการ 60 คน เหมาะสำหรับการจัดงานเลี้ยงวันเกิด งานเลี้ยงเกษียณ รวมไปถึงงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ และสามารถใช้เป็นพื้นที่รับแขกหลังจากการจัดประชุมหรือจัดสัมมนาได้อีกด้วย

• ห้องชมชู

ห้องชมชู ขนาดกระทัดรัดรองรับผู้ใช้บริการ 25-30 คน ด้วยรูปแบบของคาเฟ่ ให้บริการเบเกอรี่และเครื่องดื่มหลากหลายชนิด ค่อนข้างเงียบสงบและเรียบง่ายได้บรรยากาศสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม ผู้ใช้บริการ สามารถใช้พื้นที่นี้สำหรับงานเลี้ยงวันเกิด หรือจัดปาร์ตี้เล็กๆ ก็น่ารักไม่น้อย

• ห้องอาหารช้อนประธาร

ห้องอาหารช้อนประธาน คือห้องอาหารขนาดค่อนข้างใหญ่รองรับผู้ใช้บริการ 80 คนทั้งรูปแบบนั่งและยืน เหมาะสำหรับ รับแขก หรือจัดเลี้ยงอาหารกลางวันสำหรับผู้เข้าร่วมจัดประชุม รวมไปถึงการจัดงานเลี้ยงเกษียณ งานเลี้ยงวันเกิด

• ห้องพิมานแก้ว

ห้องประชุม ที่รองรับแขกผู้ใช้บริการได้ 100 คนในรูปแบบนั่งและ 120 คนในรูปแบบยืน สามารถประดับตกแต่งสถานที่ให้เหมาะกับการจัดประชุมหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น การจัดเลคเชอร์ การจัดประชุมกลุ่ม workshop เป็นต้น นอกจากนี้แล้วยังสามารถใช้สำหรับงานแต่งงาน สำหรับแขกไม่เกิน 100 คนได้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติพิเศษ

ตำแหน่งที่ตั้ง ริมแม่น้ำ
ประเภทงานเลี้ยง บุฟเฟ่ต์อาหารไทย
ชำระเงินล่วงหน้า 50%
บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ช่างภาพ, ช่างกล้องถ่ายวิดีโอ, เค้ก, ดีเจ, ดนตรีสด, พิธีกร, การตกแต่ง
วิธีการชำระเงิน เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต/เดบิต
ห้องพัก 76 ห้อง, ฿1,800 – 3,500 สำหรับ ห้องพักเตียงคู่ สแตนดาร์ด
คุณสมบัติพิเศษ พื้นที่ต้อนรับ, ไวไฟ / อินเทอร์เน็ต, เวที, โปรเจคเตอร์, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้
ที่จอดรถ 30 คัน
บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเองได้โดยมีค่านำเข้า
ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว
มีห้องพักบริการ

ห้องช.ชฎา

ความจุแบบนั่งสูงสุด 250 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร
ความจุแบบยืน 300 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 100 คน
รูปแบบการชำระเงิน เช่าห้องจัดเลี้ยง + การคิดราคาต่อคน
สามารถเช่าสถานที่จัดงานโดยไม่รวมอาหาร ได้, ฿30,000
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿750/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿750/คน

ห้องพิมานแก้ว

ความจุแบบนั่งสูงสุด 100 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร
ความจุแบบยืน 120 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 40 คน
รูปแบบการชำระเงิน เช่าห้องจัดเลี้ยง + การคิดราคาต่อคน
สามารถเช่าสถานที่จัดงานโดยไม่รวมอาหาร ได้, ฿15,000
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿750/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿750/คน

ห้องอาหาร ณ คิดถึง

ความจุแบบนั่งสูงสุด 60 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร
ความจุแบบยืน 60 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 25 คน
รูปแบบการชำระเงิน การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿750/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿750/คน

ห้องอาหารช้อนประธาร

ความจุแบบนั่งสูงสุด 60 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร
ความจุแบบยืน 60 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 25 คน
รูปแบบการชำระเงิน การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿750/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿750/คน

ห้องชมชู

ความจุแบบนั่งสูงสุด 25 คน
ประเภท พื้นที่ในอาคาร
ความจุแบบยืน 30 คน
ความจุแบบนั่งเริ่มต้น 10 คน
รูปแบบการชำระเงิน การคิดราคาแบบต่อคน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเช้า ตั้งแต่ ฿750/คน
ราคาจัดงานแต่งงานตอนเย็น ตั้งแต่ ฿750/คน